08 9917 9927

Học xuất nhập khẩu bạn sẽ làm gì?

Trong quá trình hội nhập, việc hàng hoá lưu thông giữa các quốc gia phục vụ cho nhu cầu đất nước càng trở nên bình thường hoá. Nên việc cần đào tạo đội ngũ cán bộ thực hiện các công việc xuất nhập khẩu đó. Vậy học xuất nhập khẩu chúng ta phải học những gì?

Đầu tiên, các bạn phải biết soạn thảo hoàn chỉnh một mẫu hợp đồng xuất nhập khẩu, sau đó phải học các nghiệp vụ cần thiết như: ngoại thương, cách thức thanh toán quốc tế, cách mở L/C – TTR, tất nhiên cũng không thể thiếu tâm lý giao tiếp được vì đây chính là mấu chốt để bạn giữ mối quan hệ tốt với khách hàng.

hoc-xuat-nhap-khau1

Bạn sẽ được học cách thức vận tải và giao nhận trong xuất nhập khẩu để hướng dẫn người xuất nhập khẩu hàng hoá. Kèm theo đó là hướng dẫn kê khai tờ khai hải quan.

Cuối cùng, bạn phải học thuế xuất nhập khẩu và luật thương mại.

Vậy để học tốt bạn phải chuẩn bị những gì?

Đơn giản thôi, bạn cần phải có kiến thức nền về kinh tế. Vì xuất nhập khẩu là ngành liên quan đến kinh tế, sau khi học bạn sẽ được bổ sung thêm kiến thức về ngành xuất nhập khẩuhải quan.

Vậy học xuất nhập khẩu ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm từ các trường Đại học đào tào về chứng chỉ này :

Các trường có khoa kinh tế như: Đại học tài chính marketing, đại học kinh tế TP HCM, đại học kinh tế quốc dân…

Tóm lại, nếu bạn đã có mong muốn trở thành một cán bộ hải quan, vậy hãy đầu tư kiến thức cho bản thân ngay từ bây giờ, nó sẽ là một hành trang vững chắc giúp các bạn thành công trên con đường mà các bạn sẽ đi trong tương lai tới.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo