08 9917 9927

Cước Vận Tải Quốc Tế Là Gì? Công Thức Tính Cước Giá Rẻ

Cước vận tải quốc tế là khái niệm được sử dụng khá phổ biến trong ngành xuất nhập khẩu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu khái niệm này là gì. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng khaibaohaiquan.com.vn tìm hiểu cước phí vận tải quốc tế là gì? và hướng dẫn cách tính cước vận tải quốc tế giá rẻ chi tiết.

Cước vận tải quốc tế là gì? 

Cước vận tải quốc tế ( hay cước vận chuyển quốc tế ) là khoản chi phí mà các các doanh nghiệp, cá nhân phải chi trả cho các bên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu quốc tế khi muốn xuất hàng từ trong nước ra nước ngoài hoặc nhập hàng từ các nước về.

Đối với giá cước vận tải quốc tế. Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có thể thanh toán theo hai hình thức là: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản.

Cước vận tải quốc tế
Cước vận tải quốc tế là gì?

Vận chuyển hàng hóa quốc tế có vai trò gì?

Sự phát triển và hòa nhập với thị trường quốc tế giúp cho các quốc gia dễ dàng hơn trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Tuy vậy, không thể áp dụng hình thức mua hàng trực tiếp đối với tất cả các mặt hàng. Có rất nhiều mặt hàng, sản phẩm mà quốc gia này không có, nhưng các quốc gia khác sở hữu một số lượng lớn, và ngược lại. Vậy nên, việc khách hàng đặt mua hàng hóa từ một đất nước khác và vận chuyển về Việt Nam là nhu cầu tất yếu.

Lúc này, các đơn vị cung cấp các gói cước vận tải quốc tế giá rẻ sẽ là cầu nối để đưa hàng hóa người tiêu dùng đã đặt tại các nước khác về nước. Và khách hàng sẽ thanh toán tiền cước vận chuyển cho đơn vị vận chuyển.

Đây là một dịch vụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường ngày càng mở cửa. Cơ hội tiếp xúc với nhiều quốc gia, nhiều nền kinh tế ngày càng trở nên dễ dàng như hiện nay.

Cước vận tải quốc tế

Cách tính cước vận tải quốc tế giá rẻ

Cước vận tải quốc tế có quy định rõ ràng và được tất cả các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế tuân thủ, áp dụng. Việc đưa ra quy định về cước phí vận tải hàng quốc tế giá rẻ sẽ đảm bảo sự công bằng và ổn định thị trường cung cấp loại hình dịch vụ này.

Ngoài những quy định chung, giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế được tính dựa vào khối lượng hoặc thể tích của từng loại hàng hóa.

Khách hàng có thể tự tính tính toán, dự trù được cước vận tải quốc tế giá rẻ với công thức chuyển đổi trọng lượng hàng hóa như sau:

Quy đổi trọng lượng = (chiều dài * chiều rộng * chiều cao)/5000

Trong đó: Các đơn vị chiều dài, rộng và cao sẽ được tính theo đơn vị là cm

Công thức tính này được áp dụng đối với hình thức giá cước vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không và đường bộ.

giá cước vận chuyển quốc tế

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, giá cước sẽ thay đổi tùy theo khối lượng hàng gửi. Một vài mức khối lượng hàng hóa có giá cước khác nhau như là:

  • Khối lượng dưới 45kg
  • Khối lượng hàng từ 45 – 100kg
  • Hàng hóa từ 100 – 250kg
  • Khối lượng hàng từ 250 – 500kg…

Giá cước vận tải hàng hóa quốc tế của mỗi nước sẽ không giống nhau. Vậy nên, các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp có nhu cầu xuất, nhập hàng quốc tế cần tìm hiểu giá cước của từng nơi để tính toán được chi phí vận chuyển.

giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế

Một số hình thức vận chuyển hàng quốc tế phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 3 hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế phổ biến được sử dụng là: Vận chuyển bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường biển và vận chuyển bằng đường bộ.

Tùy vào từng lô hàng, quốc gia xuất, nhập khẩu hàng. Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

  • Vận chuyển bằng đường hàng không: Hình thức vận chuyển này có tốc độ vận chuyển rất nhanh, người nhận sẽ nhận được hàng chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, giá cước vận chuyển hàng không quốc tế khá cao và có giới hạn về chủng loại hàng hóa.
  • Vận chuyển bằng đường biển: Đây là hình thức vận chuyển có thể áp dụng cho tất cả các mặt hàng, sản phẩm và mọi quốc gia. Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế sẽ rẻ hơn so với đường hàng không
  • Vận chuyển bằng đường bộ: Hình thức vận chuyển này phù hợp với các đơn hàng từ nhập từ các quốc gia lân cận. Quãng đường vận chuyển không quá dài. Trong số 3 hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế, vận chuyển bằng đường bộ có giá thành rẻ hơn cả.

giá cước vận chuyển đường biển quốc tế

Công ty cung cấp gói cước vận tải quốc tế giá rẻ HCM

Tại Tp. HCM, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế – nội địa. Tuy nhiên, số lượng các công ty uy tín, đảm bảo tuyệt đối trong các khâu vận chuyển thì không phải nhiều. Nếu không xây dựng cho mình một quy trình thực hiện hoạt động cung cấp dịch vụ tốt, chuyên nghiệp và không ngừng đổi mới, cập nhật để đáp ứng những yêu cầu từ khách hàng thì công ty cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế giá rẻ đó khó có thể tồn tại được lâu dài.

Hiểu được những tiêu chí quan trọng để duy trì sự ổn định và uy tín của một công ty cung cấp cước vận tải quốc tế giá rẻ HCM hàng đầu trên cả nước. Công ty xuất nhập khẩu Sen Vàng luôn cố gắng không ngừng phát triển để xứng đáng với niềm tin của khách hàng. Dù quy mô số lượng hàng hóa nhỏ hay lớn, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, Sen Vàng đều đáp ứng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất đảm bảo đúng tiến độ, độ an toàn theo hợp đồng đã giao kết.

giá cước vận tải biển quốc tế

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cước vận chuyển quốc tế, vai trò của việc vận chuyển hàng hóa quốc tế và một số hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế phổ biến hiện nay. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Tìm hiểu thêm về: Thủ tục hải quan trọn gói bao gồm những gì?

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo