08 9917 9927

Các tiêu chí đánh giá công ty chuyên dịch vụ vận tải quốc tế

Hiện nay do nhu cầu sử dụng các loại dịch vụ vận tải quốc tế trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp ngành càng tăng cao nên ngày càng có nhiều công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải quốc tế xuất hiện trong ngành xuất nhập khẩu. Vậy, có thể đánh giá các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế qua những tiêu chí nào?

Quy trình cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế

Các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải quốc tế để có thể hoàn thành tốt một công việc vận tải quốc tế phải trải qua những quy trình dưới đây:

  • Nhận thông tin sản phẩm, loại hàng hóa cần phải vận chuyển quốc tế từ phía khách hàng.
  • Lên ý tưởng sơ khai cho việc vận chuyển: chọn lựa phương tiện vận chuyển, hình thức vận chuyển,…
  • Triển khai việc thuê phương tiện vận chuyển, bến bãi, nhà kho,… dùng để nhập xuất hàng hóa.
  • Xử lý các giấy tờ liên quan tới việc thông quan, nhập quan cũng như tính toán cước vận tải quốc tế một cách chuyên nghiệp và hiệu quả
  • Liên hệ với phía đối tác khách hàng về cước phí vận tải quốc tế cũng như gửi bill hóa đơn thanh toán cước vận tải.

Kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan tới vận tải quốc tế

Kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan tới vận tải quốc tế cũng là một trong những tiêu chí đánh giá công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế. Công ty cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế nào sở hữu các kỹ thuật xử lý các vấn đề liên quan tới vận tải quốc tế càng mềm dẻo, với trình độ chuyên môn cao thì thời gian thông quan cũng như thời gian vận chuyển hàng hóa càng được rút gọn và tiến hành một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Kinh nghiệm vận tải quốc tế

Các công ty cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế càng có nhiều kinh nghiệm vận tải quốc tế thì công ty đó càng có nhiều kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan tới vận tải quốc tế ; giúp việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đó có thể diễn ra trong thời gian ngắn nhất. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian xuất nhập khẩu hàng hóa, thu lại lợi nhuận kinh tế to lớn.

Uy tín của công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải quốc tế

Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế. Công ty cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế càng có uy tín cao trong ngành xuất nhập khẩu thì càng chứng tỏ, công ty đó là công ty vận tải quốc tế chuyên nghiệp, có thể đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo