08 9917 9927

Làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài khó hay dễ?

Sự phát triển và mở của mạnh mẽ của nền kinh tế nước những năm trở lại đây góp phầm thúc đẩy các hoạt động giao lưu và buôn bán hàng hóa qua lại giữ các nước trở nên thoải mái và rộng rãi hơn. Kinh tế phát triển nên múc sống của người dân cũng càng ngày càng được nâng cao. Nhu cầu về các mặt hàng sản phẩm được nhập khẩu từ các thị trường nước ngoài cũng tăng lên rất đáng kể. Một số các lĩnh vực tăng nhanh về các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài như thời trang, giày dép, thực phẩm, các mặt hàng công nghệ… Các doanh nghiệp luôn nắm bắt các nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng. Nghiên về các mặt hàng đã có, và chưa có để nhập khẩu về nước phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhiều người Ngoài ra, bởi vì trình độ khoa học công nghệ của nước ta vẫn còn chưa phát triển, vì vậy mà rất nhiều loại thiết bị máy móc điện tử, các sản phẩm khoa học công nghệ hiện đại đều được nhập khẩu từ nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu của trong nước. Khi nhập khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp nhập khẩu khẩu cần phải hoàn tất các loại thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài để có thể nhập khẩu hàng hóa về nước một cách thuận lợi.

Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài.

quy trinh nhap khau hang hoa

Việc xuất nhập khẩu hàng hóa từ trước đến nay luôn được các quóc gia xiết chặt quản lý. Để hạn chế việc nhập khẩu các mặt hàng kém chất lượng hay những sảm phẩm trong nước có sẵn. Các hoạt động nhập khẩu hàng hóa của nước ta được quản lý chặt chẽ với các bước làm thủ tục phức tạp.

Để được nhập khẩu hàng hóa về nước, các nhà nhập khẩu hay các doanh nghiệp, cá nhân ngoài việc làm việc và lên kế hoạch với các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa. Phía nhập khẩu còn phải hoàn tất các thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài theo quy định. Việc hoàn tất các loại thủ tục hải quan nhập khẩu gồm các bước như sau:

  • Khai và đăng ký tờ khai hải quan; xuất trình các loại chứng từ liên quan theo quy định của hồ sơ hải quan
  • Kiểm tra thực tế hàng hóa
  • Nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính
  • Thông quan hàng hóa
  • Kiểm tra sau thông quan
  • Phúc tập hồ sơ

cac quy trinh va thu tuc xuat nhap khau hang hoa

Để được nhập khẩu hàng hóa về nước phục vụ cho những nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhà nhập khẩu cần thực hiện đúng quy trình các loại thủ tục trên. Ngoài ra còn có các loại hồ sơ, giấy tờ liên quan khác nhau cũng cần được thực hiện để đảm bảo.

Việc thực hiện các loại giấy tờ thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài khá phúc tạp, vì vậy sự ra đời của các doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ xuất nhập khẩu mang lại rất nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa. Họ nắm rõ các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết để  thực hiện các hoạt động nhập khẩu hàng hóa. Vì vậy mà các doanh nghiệp, cá nhân nhập khẩu hàng hóa thường sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp này khi nhập khẩu hàng hóa. Hạn chế tối đa sự sai sót có thể xảy ra khi thực hiện các thủ tục hải quan nhập khẩu, làm chậm trễ hàng hóa về và công việc của các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo