08 9917 9927

An ninh xuất nhập khẩu

An ninh xuất nhập là gì vì sao lại có an ninh xuất nhập khẩu và hải quan làm nhiệm vụ an ninh xuất nhập khẩu như thế nào để đúng theo quy định của pháp luật của nước ta .

Vậy xuất nhập khẩu là gì mà tại sao phải thiết lập an ninh xuất nhập khẩu .

Xuất khẩu là những giao dịch hàng hóa theo các dạng là mua bán, tặng hoặc cho từ người dân, công ty không phải trong nước và hàng hóa đó phải đi ra ngoài lãnh thổ của nước xuất đi .

 

Nhập khẩu là giao dịch hàng hóa (theo như hình thức của nhập khẩu) từ công ty, doanh nghiệp, tiểu thương từ một nước bên ngoài vào lãnh thổ .

Vì vậy việc xuất hiện an ninh xuất nhập khẩu nhằm mục đích để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, doanh nghiệp và nộp thuế đúng quy định của nhà nước.

Hiện tại việc nộp thuế và khai báo hàng hóa đúng quy định nhà nước đang là vấn đề nhức đầu của cơ quan Hải  Quan làm nhiệm vụ vì việc xuất nhập khẩu ở nước ta diễn ra hết sức phức tạp, việc khai báo sai hàng hóa, giá trị hàng hóa dẫn đến sai phạm trong việc nộp thuế thất thoát biết bao nhiêu doanh thu của đất nước, chưa kể đến việc một số mặt hàng cấm nhập khẩu như ma túy, chất độc hại, sản phẩm cấm v.v.. gây hại cho sức khỏe và tổn thất kinh tế đất nước vậy tại sao hằng ngày vẫn có những thứ độc hại nhập vào nước đó là do sự thiếu trách nhiệm của cơ quan chính quyền làm thủ tục hải quan tiếp tay cho những kẻ lợi dụng làm hại đất nước ta. An ninh xuất nhập khẩu là cần sự trung thực, công chính, liêm minh nên chúng ta dù là doanh nhân hay cơ quan hải quan cần phải tuân thủ theo quy định để an ninh xuất nhập khẩu nước ta được công minh hơn.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo