08 9917 9927

Công ty xuất nhập khẩu gỗ và vai trò đối với ngành sản xuất, chế biến gỗ

Gỗ là một mặt hàng công nghiệp nhận được sự tin dùng và ưa chuộng của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Gỗ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Từ  trang trí, làm nhà cửa, sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, những vật dụng trong gia đình, đồ trang trí cho công ty, doanh nghiệp lớn tạo sự sang trọng, tinh tế.

Gỗ được các công ty xuất nhập khẩu gỗ nhập khẩu về nước với nhiều mục đích khác nhau từ sản xuất các sản phẩm tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí, và các mặt hàng trong gia đình như sàn nhà, cửa, tủ…Tuy nước ta có diện tích rừng tương đối lớn, tuy nhiên lượng gỗ có thể phục cho các hoạt động sản xuất đồ gỗ. Chính vì vậy mà mỗi năm, nước ta nhập khẩu một số lượng lớn gỗ từ nhiều quốc gia khác nhau để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ và sản xuất của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước.

Một số thị trường nhập khẩu gỗ chủ yếu của nước ta là Trung Quốc, Hoa Kỳ, Campuchia và Nhật Bản…Bên cạnh việc nhập khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ. Nước ta cũng là một trong những quốc gia xuất khẩu gỗ, các sản phẩm từ gỗ ra thế giới với số lượng khá lớn. Một số thị trường xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của nước ta là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Anh.

Tầm quan trọng của việc xuất nhập khẩu gỗ

 

cong ty xuat nhap khau go (1)

Các hoạt động xuất nhập gỗ hiện nay của các cơ sở kinh doanh, xuất nhập khẩu góp phần cung cấp cho các cơ sở sản xuất một lượng nguyên liệu thô để sản xuất ra các sản phẩm từ gỗ để cung cấp cho thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ gỗ của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất đồ gỗ trong nước. Ngoài ra, các hoạt động nhập khẩu gỗ từ các quốc gia khác về sản xuất, gia công rồi  xuất khẩu trở lại. Mỗi năm mang về cho doanh nghiệp một khoản lợi nhuận không nhỏ từ các các sản phẩm từ gỗ được xuất đi hàng năm.

Xem thêm: Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu hcm và lợi ích mang đến cho doanh nghiệp

Một số những mặt hàng chủ yếu của ngành gỗ

Ngành xuất khẩu gỗ của nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ khi mỗi năm thu về hàng tỉ USD. Tính đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu các mặt hàng lâm sản của nước ta đang đứng đầu Đông Nam Á và thứ 2 Châu Á sau Nhật Bản.

Nhu cầu sử dụng các mặt hàng, sản phẩm nội thất từ gỗ trên thế giới liên tục tăng cao. Trong khi đó, sản xuất các mặt hàng và sản phẩm từ gỗ là một trong những thế mạnh của  các doanh nghiệp sản xuất gỗ của Việt Nam.

Đây là điều kiện thuận lợi để ngành sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam tiếp cận với các thị trường tiêu thụ trên thế giới, nâng cao sản lượng các sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, thiêu thụ của các quốc gia trên thế giới.

Một số những khó khăn của các công ty xuất nhập khẩu gỗ

 

cong ty xuat nhap khau go (2)

Quá trình xuất nhập khẩu gỗ phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao để đáp ứng các nhu cầu sản xuất, chế biết và tiêu thụ các sản phẩm được làm từ gỗ.  Quá trình xuất nhập khẩu gỗ cũng cần trải qua các bước xin phép, khai báo và thực hiện các loại giấy tờ thủ tục khác nhau để được phép xuất nhập khẩu các mặt hàng gỗ phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng.

Các công ty xuất nhập khẩu gỗ chuyên về các việc nhập khẩu, thực hiện các loại giấy tờ, thủ tục giúp cho quá trình xuất nhập khẩu diễn ra một cách dễ dàng hơn so. Bới các công ty xuất nhập khẩu gỗ sẽ nắm rõ hơn về các loại giấy tờ thủ tục hải quan. Điều này giúp hạn chế được việc các doanh nghiệp kinh doanh gặp phải những sai sót trong quá trình sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Xem thêm: Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và những khó khăn, thuận lợi trong thời điểm hiện tại

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo