08 9917 9927

Thủ tục khai báo hải quan hàng nhập khẩu đóng vài trò như thế nào đối với doanh nghiệp kinh doanh

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2017, nước ta đã chi ra đến 2 tỉ USD để nhập siêu các mặt hàng, sản phẩm từ các quốc gia trên thế giới. Các mặt hàng nhập khẩu đa dạng về chủng loại nhưng có thể kể ra một số mặt hàng nhập khẩu chủ yếu như: Thức ăn gia súc, xăng dầu, hóa chất, sắt thép và các loại thiết bị máy móc…

Nước ta là một nước còn khá nghèo nàn và công nghệ vẫn rất lạc hậu so với các quốc gia trên thế giới. Đã bỏ qua giai đoạn tư bản chủ nghĩa vốn là nền tảng để phát triển khoa học kỹ thuật và cơ sở hạn tầng phục vụ cho sự phát triển lâu dài của đất nước mà trực tiếp đi từ chế độ phong kiến lên chế độ xã hội chủ nghĩa.

cac thu tuc hai quan can thiet xuat nhap khau hang hoa

Việc bỏ qua giai đoạn như vậy khiến cho nước ta bỏ bỏ qua cơ hội xây dựng và phát triện cơ sở hạ tầng, khoa học, kỹ thuật, công nghệ….Nên ngày nay, về mạt khao học kỹ thuật nước ta thiếu thốn và nghèo nàn. Tất cả mọi thứ thiết yếu để phục vụ cho sự phát triển kinh tế đát nước đều phải nhập khẩu từ các nước phát triển khác.

Việc mở của nền kinh tế nước ta năm 1986 đã mở ra một thời đại mới cho sự phát triển đất nước. Quan hệ quốc tế được mở rộng, sự đầu tư của các nước phát triển vào nước ta khá mạnh và nền kinh tế càng ngày càng khởi sắc. Các mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữ các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng nhiều và mang lại một nguồn lợi nhuận đáng kể cho đất nước.

Xem thêm: Những vấn đề của dịch vụ và thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa trọn gói

Nhập khẩu hàng hóa và các thủ tục khai báo hải quan hàng nhập khẩu

quy trinh lam thu tuc hai quan xuat nhap khau hang hoa

Tất cả các hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp kinh doanh trong và ngoài nước đều phải trải qua các loại thủ tục khai báo hải quan. Và việc làm thủ tục hải quan nhập khẩu để có thể nhập khẩu hàng hóa về nước là một điều hiển nhiên và không còn gì xa lạ đối với các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nhập khẩu phục vụ người tiêu dùng.

Các mặt hàng nước ta nhập khẩu chủ yếu là thức ăn cho chăn nuôi dành cho gia súc, xăng dầu và các mặt hàng điện tử, công nghệ để phục vụ cho các nhu cầu của người dân. Ngoài ra, trong thời điểm hiện tại, với nền kinh tế phát triển khá ổn định và mức sống của người dân được nâng cao.

Xem thêm: Những điều lưu ý và giấy tờ cần thiết khi làm dịch vụ khai báo hải quan

thu tuc khai bao hai quan hang hoa xuat nhap khau

Nhu cầu về việc  được sử dụng các mặt hàng, sản phẩm chất lượng, có thương hiệu từ các nước phát triển ngày càng cao. Chính vì vậy mà sự xuất hiện của các doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày như thời trang, giày dép, phụ kiện, thực phẩm ngày càng nhiều.

Trước khi nhập khẩu những loại mặt hàng này, người kinh doanh và doanh nghiệp luôn điều tra và đáng giá thị trường về tiềm năng, khả năng tiêu thụ rồi mới quyết định có nhập khẩu và kinh doanh hay không. Nền kinh tế tuy có phát triển và mức sống người dân có cao hơn, tuy nhiên chỉ có một bộ phận những người có điều kiện kinh tế mới có nhu cầu và khả năng sử dụng các mặt hàng nhập khẩu. Vì vậy mà các doanh nghiệp cần nghiên kỹ để có thể mang hàng hóa về phụ vụ người tiêu dùng.

Xem thêm: Dịch vụ hải quan xuất nhập khẩu quan trọng thế nào đối với các doanh nghiệp kinh doanh

Vai trò của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa

xuat nhap khau hang hoa va cac buoc thuc hien thu tuc hai quan

Đối với các doanh nghiệp chuyên kinh doanh, khu nhập khẩu bất kỳ một mặt hàng nào, các doanh nghiệp cũng cần phải thực hiện các loại thủ thục khai báo hải quan nhập khẩu với cơ quan hải quan để nhận được giấy pháp nhập khẩu hàng hóa. Các loại giấy tờ này đối vơi một doanh nghiệp kinh doanh đơn thuần là tương đối rắc rối và khó khăn. Vì vậy mà sự ra đời của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu chuyên cung cấp các khai báo hải quan xuất nhập khẩu, dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói…là sự tiện ích cũng như thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh. Họ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện những việc khác khi sử dụng dịch vụ thủ tục khai báo hải quan hàng nhập khẩu. Điều này đều mang lại lợi ích cho cho cả hai bên doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo