08 9917 9927

Xuất nhập khẩu và các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Là một nước có lượng hàng nông sản xuất khẩu mỗi năm khá lớn, một số sản phẩm còn đứng trong top những  nước đứng đầu về xuất khẩu như gạo, cà phê, cao su, cá… Ở những ngước có nền kinh tế phát triển, việc nhập khẩu hàng hóa của họ luôn rất khó khăn và nghiêm ngặt về chất lượng của sản phẩm.

Chính vì vậy mà việc xuất khẩu hàng hóa vào các nước này là một việc rất khó khăn và cần qua rất nhiều công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt để được cấp các loại giấy phép thủ tục để xuất khẩu hàng hóa đến các nước này đến các nước này. Ngoài ra, các loại giấy tờ thủ tục hải quan trong nước cũng bao gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau và nhiều công đoạn để các doanh nghiệp xin được giấy phép của các cơ quan hải quan về vấn đề thủ tục hải quan xuất khẩu hàng hóa. Từ việc khai các thông tin xuất khẩu, đăng ký tờ khai xuất khẩu đến kiểm tra điều kiện đắng ký tờ khai, phân luồng, kiểm tra thông quan…Tất cả các loại giấy tờ để nhận được thủ tục hải quan xuất khẩu vô cùng khó khăn và rắc rối. Nhất là đối với những cơ sở kinh doanh và các doanh nghiệp chỉ chuyên về kinh doanh.

thu tuc hai quan tron goi xuat nhap khau hang hoa gia re

Dịch vụ thủ tục hải quan xuất khẩu, các loại giấy tờ thủ tục hải quan ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như tình làm giảm đi tình trạng tồn đọng, chậm trễ và sai sót trong quá trình thực hiện các loại giấy tờ thủ tục này cho khách hàng, doanh nghiệp để xuất khẩu hàng hóa đi tiêu thụ. Tât cả các sản phẩm sản xuất ra để xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài đều phải trải qua những đợt kiểm tra nghiêm ngặt của cục vệ sinh an toàn thực phẩm của các nước đó. Hàm lượng của các chất không cho có trong các sản phẩm không được vượt quá chỉ số quy đinh, nếu không hàng hóa sẽ bị trả về và không xuất khẩu được. Chính vì vậy mà các sản phẩm xuất khẩu luôn được kiểm tra, chăm sóc kỹ càng và kiểm tra trong từng giai đoạn phát triển của các mặt hàng dành để xuất khẩu này.

Việc đàm phán và xuất khẩu các mặt hàng, sản phẩm ra nước ngoài là một việc không dễ dàng trong thời buổi mà tất cả các nước đều có thể tự cung ứng gần như hầu hết tất cả các mặt hàng, nhu yêu phẩm cho đất nước của mình. Chính vì vậy mà các mặt hàng, sản phẩm của ta phải có chất lượng, sự đặc biết của nó thì  mới được chú ý  đến và quan tâm, cho phép nhập khẩu vào nước họ. Nhất là đối với một số các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… các mặt hàng nông sản của nước ta phải đáp ứng được các yêu cầu rất gắt gao của họ thì hàng hóa mới được phép nhập khẩu vào và tiêu thụ trong đất nước của họ.

thu-tuc-hai-quan-xuat-nhap-khau-hang-hoa

Các sản phẩm xác định được dùng để xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài của nông sản nước ta đều  quản lý rất chặt chễ và kỹ lưỡng về chất lượng của sản phẩm để không có một sơ sót nào làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Mỗi năm, không ít hàng hóa của nước ta khi xuất khẩu ra các thị trường lớn khác nhau đều bị trả hàng về vì chất lượng sản phẩm không đặt, một số chất hóa học hay hàm lượng một số chất hạn chế ở nước đó vượt quá hàm lượng cho phép trong nông sản nước ta xuất khẩu. Điều này gây ra những thiệt hại rất lớn cho nông dân và uy tín của nông sản Việt Nam.

Những đơn vị xuất nhập khẩu ra đời mang lại cho các doanh ghiệp kinh doanh những tiện ích vô cùng lớn và giúp các doah nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình hoàn thành các thủ tục hải quan xuất khẩu hàng hóa. Tất cả giấy tờ và dịch vụ, các doanh nghiệp này sẽ hoàn tất và doanh nghiệp kinh doanh cùng đối tác chỉ cần yên tâm và xuất khẩu, nhập hàng mà không cần lo lắng các vấn đề về thủ tục giấy tờ phức tạp.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo