08 9917 9927

Dịch vụ mở tờ khai hải quan giá rẻ, uy tín tại TPHCM

Dịch vụ mở tờ khai hải quan sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí và cả công sức khi xuất, nhập khẩu hàng hóa để phục vụ các hoạt động kinh doanh. Đơn vị cung cấp dịch vụ mở tờ khai sẽ thay thế doanh nghiệp hoàn tất các khâu làm hồ sơ, đăng ký và giải quyết những vẫn đề có thể phát sinh trong quá trình thực hiện thông quan.

Mở tờ khai hải quan là gì?

Mở tờ khai hải quan là công việc mở những loại giấy tờ, văn bản mà người chủ, người sở hữu hàng hóa cần phải kê khai đầy đủ để số lượng, thương hiệu, xuất xứ…cho hải quan. Mục đích cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm như vậy để các lực lượng kiểm soát hàng hóa trong quá trình xuất nhập khẩu kiểm tra, đối chiếu khi kiểm hàng.

Tờ khai hải quan giúp cho thủ tục thông quan của khách hàng được kiểm tra, kiểm duyệt một cách nhanh chóng nhất. Việc tờ khai hải quan được kiểm duyệt nhanh chóng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu ra vào các quốc gia.

Dịch vụ mở tờ khai hải quan
Dịch vụ mở tờ khai hải quan

Giấy tờ cần thiết để mở tờ khai hải quan

Để mở tờ khai hải quan, các doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa cần làm nhiều loại giấy tờ và thủ tục. Cụ thể như sau:

Mở tờ khai hải quan đối với hàng nhập khẩu

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Bộ tờ khai hải quan
 • 4 hóa đơn thương mại
 • 4 bảng kê chi tiết
 • Bản sao hợp đồng giữa 2 doanh nghiệp
 • Thư tín dụng bản sao
 • Giấy chứng nhận xuất xứ C/O
 • Bản chính bảo hiểm
 • Chứng từ chuyên chở hàng hóa B/L. Yêu cầu bản chính đối với thanh toán TT (chuyển tiền bằng điện), D/P (thanh toán nhờ thu). Đối với thanh toán L/C thì chỉ cần nộp bản sao vận tải đơn.
 • Lệnh giao hàng đối với hãng tàu.
 • Giấy giới thiệu công ty.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, doanh nghiệp cần mang theo giấy giới thiệu cùng với chứng từ chuyên chở hàng hóa B/L đến hãng vận chuyển lấy lệnh giao hàng D/O. Tiếp tục mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến cơ quan đăng ký mở tờ khai hải quan để đăng ký và chờ cơ quan hải quan kiểm hàng, tính thuế hàng hóa. Sau khi tính thuế, doanh nghiệp đóng đầy đủ thuế, rút tờ khai và tiến hành nhận hàng.

Mở tờ khai hải quan đối với hàng xuất khẩu

Để mở tờ khai hải quan với hàng xuất khẩu, doanh nghiệp cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Bộ tờ khai hải quan
 • 1 hóa đơn thương mại bản chính và 3 bản sao công chứng
 • Bản sao hợp đồng giữa 2 doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị giấy tờ, doanh nghiệp mang bộ chứng từ tới Cơ quan Hải quan để đăng ký mở tờ khai hải quan. Sau khi đăng ký, đợi hải quan phân công kiểm hóa lô hàng, niêm phong và đóng dấu. Doanh nghiệp sẽ rút tờ khai và thanh lý.

Tuy nhiên, trong quá trình tự thực hiện thủ tục để mở tờ khai hải quan, doanh nghiệp có thể gặp những vấn đề sai sót làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ công việc diễn ra đúng kế hoạch, sử dụng dịch vụ mở tờ khai hải quan được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Dịch vụ mở tờ khai hải quan mang lại lợi ích gì?

Dịch vụ mở tờ khai hải quan tại mang đến cho doanh nghiệp những tiện ích có thể kể đến như:

 1. Giải quyết nhanh chóng giấy tờ, thủ tục: Giấy tờ hải quan của khách hàng, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được giải quyết bởi đội ngũ nhân viên thực hiện có kinh nghiệm chuyên môn; Có kiến thức trong việc khai báo những loại giấy tờ, mở tờ khai hải quan sẽ giúp cho tiến độ công việc được rút ngắn một cách tối đa.
 2. Hạn chế được các tình trạng sai sót giấy tờ, thủ tục có thể xảy ra trong quá trình thực hiện: Việc làm này giúp hạn chế rủi ro ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Làm chậm trễ thời gian xuất nhập hàng hóa, sản phẩm gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
 3. Đảm bảo sự chính xác của các loại giấy tờ khai báo: Doanh nghiệp được hỗ trợ của các đơn vị có kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu và kinh nghiệm làm việc với hải quan. Đảm bảo sự chính xác của giấy tờ cũng như hạn chế những trường hợp sai sót giấy tờ có thể xảy ra trong quá trình thực hiện khai báo thủ tục.
 4. Tiết kiệm tối đa chi phí: Khi sử dụng dịch vụ mở tờ khai hải quan được cung cấp bởi các doanh nghiệp có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí phải bỏ ra.

dịch vụ mở tờ khai hải quan
Dịch vụ mở tờ khai hải quan giúp quá trình thông quan diễn ra thuận tiện

Với những lợi ích mang lại kể trên, mở tờ khai hải quan rất quan trọng, đối với những đối tượng khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có chuyên môn trong việc khai báo thủ tục cần thiết để xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tại sao chọn dịch vụ mở tờ khai hải quan tại Sen Vàng?

thực hiện mở tờ khai hải quan
Mở tờ khai hải quan ở đâu?

Với kinh nghiệm hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hải quan trọn góidịch vụ xuất nhập khẩu. Công Ty TNHH Dịch Vụ Giao Nhận Sen Vàng mang đến cho khách hàng sự chuyên nghiệp, uy tín cùng với mức giá hợp lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với khaibaohaiquan.com.vn để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về dịch vụ.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo