08 9917 9927

Tờ khai hải quan là gì?

Đối với các đơn vị hoạt đông kinh doanh các măt hàng xuất nhập khẩu chắc chắn sẽ rất quen thuộc khái niệm tờ khai hải quan là gì và vai trò của tờ khai hải quan trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa, sản phẩm để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu tờ khai hải quan là gì. Vậy qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về khái niệm tờ khai hải quan vẫn thường được sử dụng và nghe nhắc đến.

Tờ khai hải quan là gì?

to khai hai quan la gi (1)

Tờ khai hải quan là một loại giấy tờ, văn bản, trong đó là số liệu kê khai số lượng hàng hóa do chủ sở hữu hàng hóa khai báo cho các lực lượng kiểm soát trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa. Bạn đọc cũng có thể hiểu đơn giản là tất cả các lo hàng hóa, sản phẩm nào đó khi được nhập khẩu, hay xuất khẩu đều được kiểm soát bởi cơ quan hải quan, và các loại thủ tục hải quan, giấy tờ là điều bắt buộc, trong đó có tờ khai hải quan là thứ quan trọng nhất để xác định số lượng hàng hóa. Một lô hàng thiếu tờ khai hải quan sẽ bị dùng lại tất cả các hoạt động.

Tờ khai hải quan gồm những nội dung gì?

to khai hai quan la gi (4)

Những nội dung trong tờ khai hải quan thường có một số những nội dung chính như số tham chiếu, ngày giờ gửi hàng và số tờ khai đăng ký tại cơ quan hải quan, người kê khai hải quan, tính thuế sản phẩm và chỗ để cơ quan hải quan xác nhận.

Ở thời điểm hiện tại, các hoạt động khai báo hải quan đều được thực hiện thông qua phần mềm khai báo điện tử của cục hải quan. Các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu có thể dễ dàng thực hiện các hoạt đông khai báo thủ tục, số lượng hàng hóa thông qua máy tính kết nối internet. Điều này mang đến sự thuận tiện cho các doanh nghiệp kinh doanh giúp cho việc quản lý của cục hải quan trở nên đơn giản, gọn nhẹ hơn so với phương pháp khai báo hải quan truyền thống.

Dịch vụ thủ tục hải quan giá rẻ tại công ty xuất nhập khẩu Sen Vàng

to khai hai quan la gi (2)

Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu giá rẻ hcm, thủ tục hải quan xuất khẩu chuyên nghiệp, xuất nhập khẩu tại chỗ và nhận được sự tương tưởng, sử dụng của đông đảo khách hàng, các doanh nghiệp kinh doanh.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan tại công ty xuất nhập khẩu Sen Vàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của dịch vụ. Mọi thủ tục, giấy tờ đều được chúng tôi giải quyết nhanh chóng và đảm bảo tiến độ công việc. Hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi trong quá trình thực hiện.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thông tin chi tiết, đầy đủ nhất.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo