093 885 4468

Xuất Nhập Khẩu tại chỗ

Hàng hoá được các doanh nghiệp (bao gồm cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) sản xuất tại Việt Nam bán cho thương nhân nước ngoài nhưng lại  giao hàng cho doanh nghiệp khác tại Việt Nam theo chỉ định của thương nhân nước ngoài được gọi là hàng xuất nhập khẩu tại chỗ.

Sản phầm được nhà sản xuất bán cho thương nhân nước ngoài nhưng qua tay một công ty môi giới khác chịu trách nhiệm nhận số hàng đó theo sự chỉ định bên phía thương nhân nước ngoài thì đó là hình thức thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ tại hcm .

Công ty môi giới nhận hàng chịu trách nhiệm là nhận hàng hóa bên xuất khẩu theo chì định là doanh nhân nước ngoài, rùi sau sau đó công ty môi giới cũng làm hồ sơ xuất khẩu cho bên phía đối tác là doanh nhân nước ngoài vậy 3 bên phải có hợp đồng chặt chẽ với nhau để việc xuất nhập khẩu tại chỗ diễn ra 1 cách suôn sẽ không vướng mắc các thủ tục hải quan và quy định của nhà nước .

Vậy đầu tiên phải có hợp đồng rõ ràng ví dụ là bên A nhập từ bên B theo lệnh của C sau đó bên A lại suất cho bên C, vì thế bên A phải là hợp đồng với bên C là nhập và xuất còn bên B chỉ làm việc với bên A . vậy còn hồ sơ hải quan cần những gì mình nói thêm .

Phía hồ sơ hải quan nhập khẩu .

_ Tờ khai hải quan

_ hợp đồng mua bán

_ hoá đơn thương mại

_Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu, hoá đơn trị giá gia tăng.

_ Giấy chứng nhận của bô y tế, công thương v.v.. nếu hàng nhập về có liên quan ví dụ : hóa chất phải đi khai báo hóa chất .

Phía hồ sơ hải quan xuất khẩu .

_ Tờ khai hải quan

_ hợp đồng mua bán

_ hoá đơn thương mại

_ Giấy chứng nhận mã số xuất nhập khẩu

_ hoá đơn giá trị gia tăng.

_ Hóa đơn chi cục thuế

Khi đã có đầy đủ các chứng từ cần thiết lúc đó sẽ tiến hành theo các bước nêu trên và nhớ là làm đúng quy định nhà nước và thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ tại hcm là dễ dàng .

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
golden-lotus

Xây dựng giải pháp Logistic hoàn hảo, đáp ứng được tất cả các yêu cầu hàng hóa của khách hàng. Đem lại giá trị dịch vụ tốt nhất, chi phí tối ưu nhất khi quý khách hàng tin tưởng chúng tôi