096 789 0903

Xuất Nhập Khẩu Tại Chỗ

Hàng hoá được các doanh nghiệp (bao gồm cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) sản xuất tại Việt Nam bán cho thương nhân nước ngoài nhưng lại  giao hàng cho doanh nghiệp khác tại Việt Nam theo chỉ định của thương nhân nước ngoài được gọi là hàng xuất nhập khẩu tại chỗ.

Sản phầm được nhà sản xuất bán cho thương nhân nước ngoài nhưng qua tay một công ty môi giới khác chịu trách nhiệm nhận số hàng đó theo sự chỉ định bên phía thương nhân nước ngoài thì đó là hình thức thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ tại hcm .

xuất nhập khẩu tại chỗ

Công ty môi giới nhận hàng chịu trách nhiệm là nhận hàng hóa bên xuất khẩu theo chì định là doanh nhân nước ngoài, rồi sau đó sẽ chịu trách nhiệm làm hồ sơ xuất khẩu cho bên phía đối tác là doanh nhân nước ngoài. Vì vậy 3 bên phải có hợp đồng chặt chẽ với nhau để việc thực hiện thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ tại hcm diễn ra 1 cách suôn sẻ, không vướng mắc các thủ tục hải quan và quy định của Nhà nước .

Vậy đầu tiên phải có hợp đồng rõ ràng ví dụ là bên A nhập từ bên B theo lệnh của C sau đó bên A lại suất cho bên C, vì thế bên A phải là hợp đồng với bên C là nhập và xuất còn bên B chỉ làm việc với bên A. Vậy còn hồ sơ hải quan cần những gì? Hãy xem chi tiết các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ hải quan xuất nhập khẩu.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán
 • Hoá đơn thương mại
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu, hoá đơn trị giá gia tăng
 • Giấy chứng nhận của bô y tế, công thương v.v.. nếu hàng nhập về có liên quan ví dụ: hóa chất phải đi khai báo hóa chất

Hồ sơ hải quan xuất khẩu

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng mua bán
 • Hoá đơn thương mại
 • Giấy chứng nhận mã số xuất nhập khẩu
 • Hoá đơn giá trị gia tăng
 • Hóa đơn chi cục thuế

Khi đã có đầy đủ các chứng từ cần thiết lúc đó sẽ tiến hành theo các bước nêu trên và nhớ là làm đúng quy định Nhà nước và thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ tại hcm là dễ dàng.

Những mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ

thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chổ tại hcm

Làm thế nào để phân biệt được dâu là những mặt hàng được phép xuất nhập khẩu tại chỗ tại hcm để thuận tiện trong viêc xác định và kinh doanh?

Theo như Điều 86 – Thông tư số 38/2015/TT-BTC về “Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu tại chỗ” thì hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ bao gồm có 3 loại như sau:

 • Sản phẩm gia công; máy móc, thiết bị thuê hoặc mượn; nguyên liệu, vật tư dư thừa; phế liệu, phế phẩm thuộc hợp đồng gia công theo quy định tại khoản 3 Điều 32 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP;
 • Hàng hóa mua bán giữa doanh nghiệp nội địa với doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp trong khu phi thuế quan
 • Hàng hóa mua bán giữa doanh nghiệp Việt Nam với tổ chức, cá nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam và được thương nhân nước ngoài chỉ định giao, nhận hàng hóa với doanh nghiệp khác tại Việt Nam

Dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ chuyên nghiệp, uy tín tại Sen Vàng

Công ty Sen Vàng có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho nhiều khách hàng, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên thị trường. Chúng tôi mang đến cho khách hàng các dịch vụ xuất nhập khẩu tại chỗ, thông quan chuyển phát nhanh, làm thủ tục hải quan tại sân bay… 

Với uy tín, chuyên môn công việc và trình độ cao của đội ngũ nhân viên tại công ty chúng tôi. Công ty Sen Vàng sẽ giúp khách hàng giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến thủ tục, giấy tờ để công việc được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
golden-lotus

Xây dựng giải pháp Logistic hoàn hảo, đáp ứng được tất cả các yêu cầu hàng hóa của khách hàng. Đem lại giá trị dịch vụ tốt nhất, chi phí tối ưu nhất khi quý khách hàng tin tưởng chúng tôi

Contact Me on Zalo