08 9917 9927

Thụy sĩ nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới

Nhưng không nhiều người biết rằng Thụy Sĩ là một trung tâm lớn của kinh doanh vàng toàn cầu. Trong năm 2016, vàng tinh chế ở Thụy Sĩ chiếm hơn 1/4 tổng giá trị dịch vụ xuất khẩu hàng hóa chủ yếu là vàng của nước này, đó là, so với dược phẩm.

xuất khẩu vàng
xuất khẩu vàng

Cục Hải quan Liên bang Thụy Sĩ mới đây đã công bố rằng ngành công nghiệp dược phẩm là động lực chính của xuất khẩu của Thụy Sĩ vào năm 2016. Các số 250 công ty dược phẩm đang hoạt động tại Thụy Sĩ đã ghi nhận doanh thu kỷ lục, đến 80300000000 franc xuất khẩu (80440000000 đô la Mỹ) của thuốc và các sản phẩm khác, mà là nhiều hơn 15% so với năm 2015.

Tuy nhiên, số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan đã không bao gồm vàng, đá quý và các tác phẩm nghệ thuật, mặc dù Cục Hải quan đã khai báo thủ tục hải quan xuất khẩu theo dõi các mặt hàng này trong thống kê thương mại của họ. Bộ phận truyền thông của Văn phòng Liên bang Hải quan cho biết các kim loại quý giao dịch là không thích hợp cho việc đánh giá tình hình kinh tế của Thụy Sĩ.

Nói cách khác, giá trị kế toán của vàng được tinh chế ở Thụy Sĩ và xuất khẩu ra nước ngoài, sau khi được mua và nhập khẩu làm nguyên liệu, tạo ra ấn tượng sai lầm rằng các nền kinh tế Thụy Sĩ và GDP phụ thuộc của nước này vào vàng.

Ngoài ra, biến động giá trị của vàng, điều này sẽ dẫn đến lạm phát hay giảm phát nhân tạo cho các kết quả của toàn bộ khu vực thương mại của Thụy Sĩ. Do đó, hải quan không tính vào tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa của Thụy Sĩ hơn 2.000 tấn khối lượng vàng, trị giá 80500000000 franc (80310000000 đô la Mỹ), đã xuất khẩu trong năm 2016.

dịch vụ xuất nhập khẩu vàng
dịch vụ xuất nhập khẩu vàng

Để dễ dàng hình dung, chúng ta có thể so sánh giá trị xuất khẩu vàng tương đương tại Thụy Sỹ, GDP hàng năm của Sri Lanka và khối lượng xuất khẩu vàng chiếm khoảng 4/5 số vàng của Thụy Sĩ được khai thác mỗi năm trên thế giới (khoảng 2.500 tấn).

Trong những năm qua, chính quyền liên bang Thụy Sĩ kim loại quý loại trừ từ số liệu thống kê thương mại nước ngoài của quốc gia, vì họ cho rằng sự biến động của kim loại quý hiện như là một thay thế cho tiền giấy biến động thanh toán chứ không phải là một nhà sản xuất nguyên liệu thô để tinh chế hoặc sử dụng, theo một báo cáo của Cục Hải quan Liên bang tháng năm 11/2013.

Cho đến năm 2014, các cơ quan chức năng thậm chí không xuất bản các dữ liệu liên quan đến các giao dịch của kim loại quý. Những số liệu này được công bố chỉ sau đó dưới áp lực từ các tổ chức phi chính phủ, để tuân thủ với các tiêu chuẩn thống kê quốc tế và đảm bảo tính minh bạch.

xuất khẩu vàng
xuất khẩu vàng

Nhưng tại sao Thụy Sĩ đã trở thành một trung tâm quan trọng cho doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực vàng? Trên tất cả các yếu tố truyền thống. thị trường vàng Zurich luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Sau đó, các yếu tố an toàn và hiệu quả của dịch vụ tài chính cũng đóng một vai trò quan trọng. Cuối cùng, bốn trong số các nhà máy tinh chế vàng lớn nhất thế giới nằm ở Thụy Sĩ; bốn nhà máy chế biến gần 2/3 lượng vàng thế giới.

Đối với tất cả những lý do này, các quốc gia Thụy Sĩ vẫn phải nhập khẩu và xuất khẩu vàng lớn nhất thế giới. Theo thống kê năm 2014 của Đài quan sát của Complexity kinh tế, giá trị vàng của kim ngạch xuất khẩu của Thụy Sĩ 21% tổng giá trị xuất khẩu vàng thế giới và nhập khẩu trong lĩnh vực này, tỷ lệ này là 23%. /.

Xem thêm bài viết áp dụng khai báo thủ tục hải quan điện tử cho 13 tỉnh thành tăng độ nhanh chóng khi khai báo

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo