08 9917 9927

Các vấn để liên quan đến thuế hải quan

Thủ tục hải quan – loại thủ tục hành chính mà bất cứ doanh nghiệp xuất nhập khẩu nào cũng lắc đầu ngán ngẩm khi thực hiện bởi thủ tục rườm rà, lâu la và phức tạp. Đặc biệt là các thủ tục hải quan điện tử xuất nhập khẩu những điều này sẽ làm bạn phải nhức đầu và tốn thời gian

thue-xuat-nhap-khau-2
thủ tục hải quan giá rẻ

1. Tầm quan trọng của dịch vụ khai thuế hải quan.

Thủ tục hải quan thưởng liên quan đến là thuế hải quan, số tiền mà người nhập khẩu/ xuất khẩu hàng hóa đó vào / ra khỏi lãnh thổ Việt Nam phải nộp cho cơ quan hải quan Việt Nam khi muốn xuất nhập khẩu một mặt hàng nào đó. Thuế hải quan sẽ phụ thuộc vào chính sách thuế của từng quốc gia cũng như đặc điểm, tính chất của mỗi một sản phẩm, hàng hóa khác nhau.

Ví dụ cùng là nhập khẩu vào thị trường Việt Nam nhưng thuế hải quan của các ngành nhập khẩu oto khác hoàn toàn so với thuế nhập khẩu của ngành nông nghiệp. Và ngay cả trong ngành nhập khẩu oto thì mỗi loại oto khác nhau được nhập khẩu vào Việt Nam sẽ có mức thuế và thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hải quan khác nhau.

Việc tính thuế hải quan sẽ căn cứ vào nghị định, thông tư do mỗi một quốc gia ban hành. Chính vì vậy, các quy tắc, quy định, cách tính thuế hải quan… là vô cùng nhiều, khiến cho các công ty xuất nhập khẩu phải đau đầu mỗi khi có đơn hàng quốc tế. Và do đó, ngành dịch vụ khai thuế hải quan được ra đời và ứng dụng nhanh chóng vào các hoạt động xuất nhập khẩu được diễn ra hàng giờ.

khai báo hải quan
khai báo hải quan

2. Các loại dịch vụ khai thuế hải quan.

Hiện nay dịch vụ thủ tục khai thuế hải quan ở tphcm mà các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu cung cấp trên thị trường nước ta bao gồm các loại hình sau:

– Dịch vụ khai thuế hải quan nhập khẩu: là các văn bản liên quan tới việc kê khai, chứng từ giá trị đơn hàng có trên hóa đơn. Và phí hải quan sẽ phụ thuộc vào chính sách thuế quan của các quốc gia mà doanh nghiệp nhập khẩu về.

– Dịch vụ khai thuế hải quan xuất khẩu: là các văn bản liên quan tới việc kê khai, chứng từ giá trị đơn hàng có trên hóa đơn. Và phí hải quan sẽ phụ thuộc vào chính sách thuế quan của Việt Nam.

Bên cạnh đó, hiện nay pháp luật Việt Nam đang áp dụng 2 mức thuế suất là:

– Thuế suất 0%: dành cho việc xuất nhập khẩu có các loại giấy tờ, thủ tục, văn bản hợp đồng hợp pháp, đúng với quy định của pháp luật Việt Nam

– Thuế suất 10%: áp dụng cho các hoạt động xuất nhập khẩu không thỏa mãn thuế suất 0%

thủ tục hải quan điện tử
thủ tục hải quan điện tử

Như vậy, để tránh tình trạng rắc rối và kéo dài thời gian kê khai thuế hải quan, các doanh nghiệp nên tìm đến những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kê khai thuế hải quan giá rẻ, đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ

Nếu như bạn chưa có công ty hay dịch vụ khai báo thuế hải quan trọn gói, hãy tỉm đến Gia Thiên Phúc. Chúng tôi là một trong những công ty khai báo thuế hải quan tại tphcm chuyên nghiệp giá rẻ.

Chỉ cần bạn tìm đến chúng tôi ngay tại địa chỉ ở phần liên hệ, Gia Thiên Phúc sẽ giúp bạn khai báo thủ tục hải quan một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo