08 9917 9927

Thủ tục hải quan tăng thuế đóng cho nhà nước

Theo Thống kê của Cục Thuế xuất nhập khẩu , đến thời điểm ngày nay, số thu qua ngân hàng chiếm khoảng 83% trong tổng số thu nộp NSNN của toàn ngành. điểm cộng của việc thu hộ này là siêu thị chỉ mất khoảng 5-7 phút thay vì 30 phút như trước đây để hoàn thành việc nộp thuế vì DN với thể nộp tiền tại nhiều điểm khác nhau, trong và ngoại trừ giờ hành chính, nộp vào ngày nghỉ, tiêu dùng những dịch vụ thanh toán tiên tiến.

không DN nào bị cưỡng chế nhầm

bên cạnh đấy, dữ liệu nộp thuế của quý khách cũng được kết nối trực tiếp mang hệ thống thông tin liên ngành của Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan, phải ngân hàng có thể truy vấn thông tin về số thuế/tờ khai thủ tục hải quan của quý khách được chuẩn xác. Từ đấy, ngân hàng thu thuế và hạch toán thông tin nộp thuế của DN đến các cơ quan liên ngành một bí quyết chính xác, kịp thời và nhanh chóng. Riêng đối sở hữu các khoản thuế phải nộp định kỳ, DN chỉ phải ký hợp đồng tiêu dùng dịch vụ thu thuế tự động là với thể yên tâm về nộp thuế đầy đủ, đúng hạn. Hiện ngành hải quan đang tiếp tục phối hợp sở hữu các Ngân hàng thương hoàn thiện triển khai mở rộng cổng thanh toán điện tử, nâng cấp hệ thống sử dụng bảng kê điện tử mang gắn chữ ký số, nâng cấp hệ thống trao đổi thông tin sở hữu Ngân hàng thương mại, Kho bạc Nhà nước để tiến tới dù ở bất cứ đâu, thời điểm nào người nộp thuế cũng sở hữu thể kê khai nộp tiền qua kênh giao dịch điện tử của ngân hàng khi kết nối sở hữu mạng internet, chẳng hề đến quầy giao dịch mà không sợ bị trục trặc.

giả dụ người nộp thuế dùng bảo lãnh chung bằng điện tử sẽ chủ động thời gian làm thu tuc hai quan , hoàn thành nghĩa vụ thuế bằng bảo lãnh tiền thuế hầu hết lúc, hầu hết nơi, không đề cập ngày nghỉ, ngày lễ ngân hàng không khiến việc. Ngay sau lúc ngân hàng đã truyền thông tin bảo lãnh tiền thuế điện tử, người nộp thuế kịp thời mở tờ khai hải quan, giảm thiểu tối đa thời gian làm cho thủ tục hải quan , thời gian nộp tiền thuế.

hoc-xuat-nhap-khau
Thống kê của Cục Thuế XNK, đến thời điểm ngày nay, số thu qua ngân hàng chiếm khoảng 83% trong tổng số thu nộp NSNN của toàn ngành.

ko cho phép “lọt”

Theo lãnh đạo hải quan, những cải cách thủ tục trên chỉ phát huy tác dụng đối với những DN làm ăn chân chính, nghiêm chỉnh chấp hành chính sách thu nộp thuế của Nhà nước, còn đối mang những công ty xuất nhập khẩu cố tình trây ỳ, trốn thuế thì buộc phải dùng biện pháp cứng rắn. Cụ thể như đối có hàng sản xuất xuất khẩu hiện đang có tình trạng những doanh nghiệp nhập nguyên liệu về để cung ứng hàng xuất khẩu nhưng không thực hiện đúng như tờ khai với hải quan mà nhập về rồi lại thay đổi mục đích tiêu dùng, chuyển tiêu thụ nội địa nhưng ko tự giác kê khai, nộp thuế lại thuế cho cơ quan Hải quan . Đây là hành động gian lận thương mại phải bị xử lý.

xuat-nhap-khau-1

Lãnh đạo ngành hải quan cho biết, sở dĩ với hiện tượng này là do các DN lách luật quy định về thủ tục hải quan đối mang hàng sản xuất hàng xuất khẩu . Theo đấy, các mặt hàng này được ân hạn 275 ngày kể từ ngày nhập hàng và ko bị phạt chậm nộp nên nhiều tổ chức doannh nghiệp đã lợi dụng quãng thời gian này để tuồn hàng vào tiêu thụ trong nội địa. Theo nguyên tắc, khai sao làm vậy, còn giả dụ DN muốn chuyển hàng hóa là nguyên liệu, vật tư NK để sản xuất XK sang tiêu thụ nội địa thì DN cần tiến hành hủy tờ khai cũ đi và mở tờ khai mới theo đúng mục đích và các mặt hàng này sẽ cần chịu thuế như những mặt hàng thông thường khác.

Còn giả dụ người nộp thuế thay đổi mục đích dùng, chuyển tiêu thụ nội địa nhưng ko tự giác kê khai, nộp thuế sở hữu cơ quan Hải quan , trường hợp cơ quan Hải quan hoặc cơ quan chức năng khác kiểm tra, phát hiện thì người nộp thuế bị ấn định số tiền thuế nên nộp theo tờ khai hải quan hàng hóa NK ban đầu và bị xử phạt theo quy định hiện hành. Người nộp thuế mang trách nhiệm nộp đủ số tiền thuế còn thiếu.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo