08 9917 9927

Một số điều khác nhau giữa thủ tục hải quan điện tử và thủ tục hải quan thông thường

Thủ tục hải quan điện tử là một loạt các công việc được luật hải quan quy định phải thực hiện để hàng hóa có thể nhập khẩu vào một lãnh thổ quốc gia, và xuất khẩu ra khỏi lãnh thổ của một quốc gia. Thủ tục hải quan giúp nhà nước quản lý hàng hóa và quản lý các rủi ro có thể gặp phải khi xuất – nhập khẩu hàng hóa, ngoài ra từ các hoạt động này nhà nước còn thu được một nguồn thu không nhỏ từ thuế xuất – nhập khẩu.

Hiện nay, bắt đầu từ năm 2013 luật hải quan quy định thay đổi phương thức kê khai thủ tục hải quan bằng giấy thông thường, mà chuyển sang kê khai thủ tục hải quan điện tử bằng phần mềm hải quan được cài đặt trên máy tính của các doanh nghiệp. Bất cứ ai có nhu cầu đều có thể down phần mềm này về, tuy nhiên muốn sử dụng được thì phải đăng ký chữ ký số và được cơ quan hải quan cấp phép thì mới sử dụng được.

dịch vụ khai báo hải quan điện tử

Thủ tục hải quan điện tử hiện tại được quy định ở các văn bản pháp luật khác nhau, bao gồm nhiều bước khác nhau, và trong đó bước quan trọng nhất để hàng hóa có thể thông quan để xuất nhập khẩu hàng hóa là bước khai tờ khai hải quan. Nếu hàng hóa không được thông quan thì nó sẽ được để dưới chế độ quản lý nghiệp vụ của hải quan.

Do hiện nay, việc khai hải quan được thực hiện điện tử hóa, nên mang đến cho người khai hải quan rất nhiều lợi ích, mà phải kể đến 2 lợi ích đầu tiên chính là giảm chi phí về thời gian và tiền bạc, ngoài ra còn giúp hàng hóa có thể thông quan nhanh chóng hơn do giảm thời gian thực hiện. Tuy nhiên, đi đôi với điều đó là phải đào tạo đội ngủ nhân viên chất lượng hơn nữa, bởi nhân viên không chỉ có các kiến thức nghiệp vụ về khai thủ tục hải quan và còn chuyên môn về công nghệ thông tin cơ bản, để có thể xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất.

kê khai thủ tục hải quan điện tử

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp logistics được mở ra nhằm cung cấp các dịch vụ về khai thủ tục hải quan, khai thủ tục hải quan điện tử tại hcm để cung cấp cho các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu không có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này. Và công ty chúng tôi, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Gia Thiên Phúc cũng là một trong những công ty về logistics như vậy. Công ty chúng tôi được thành lập từ năm 2013 với đội ngũ nhân viên lành nghề, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ khai thủ tục hải quan điện tử giá rẻ cho rất nhiều doanh nghệp xuất – nhập khẩu lớn, nhỏ trong cả nước. Ngoài chất lượng dịch vụ tốt ra, dịch vụ khai thủ tục hải quan điện tử của chúng tôi có mức giá vô cùng phải chăng so với các công ty về logistics khác trên thị trường, và điều đó sẽ tăng cao thêm lợi ích cho các khách hàng. Chính vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm:

>> Lý do dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng phát triển

>> Hợp đồng của dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

>> Thủ tục hải quan điện tử khác với hình thức khai thủ tục hải quan bình thường như thế nào

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo