08 9917 9927

Thủ tục hải quan điện tử và những mặt lợi khi sử dụng thủ tục hải quan điện tử

Hiện nay khi kinh tế đất nước phát triển, sự hội nhập và sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp kinh doanh như hiênh nay. Việc phát triển và nhu cầu hợp tác với các doanh nhiệp nước ngoài dể chuyển giao công nghệ, trao đổi, mua bán hàng hóa giữa các nước vơi nhau là một hoạt động diễn ra thường xuyên với quy mô từ nhỏ đến lớn. Tất cả những lần giao dịch đó, dù lớn hay nhỏ thì vẫn cần đến những thủ tục hành chính, những loại giấy tờ thủ tục hải quan, những thông tin khai báo…Tất cả mọi thứ đó đều là những thứ rườm rà và rắc rối đối với một doanh nghiệp chỉ chuyên về kinh doanh các loại hàng hóa, mặt hàng sản phẩm. Thêm nữa, việc chạy tới chạy lui để xin cấp phép, ký cái này, đóng dấu cái kia cũng đã tốn không ít thời gian và công sức. Chưa kể đến trường hợp thiếu sót hay chậm trễ sẽ làm chậm trễ luôn lịch trình công việc của cả doanh nghiệp.

Thủ tục hải quan điện tử và những lợi ích mà nó mang lại

cung cap dich vu hai quan xuat nhap khau

Sự ra đời của các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói cho các doanh nghiệp chuyên kinh doanh tạo nên sự tiện lợi rất lớn và cũng tiết kiệm được rất nhiều thứ cho tất cả các bên. Mang lại lợi ích chung cho cả doanh nghiệp kinh doanh lẫn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa. Khi các doanh nghiệp kinh doanh trao đổi, gia dịch và vận chuyển hàng hóa từ các doanh nghiệp đối tác về nước, hay xuất khẩu các mặt hàng, sản phẩm của mình cho các doanh nghiệp nước ngoài. Những hoạt động đó đều cần đến các thủ tục hải quan trọn gói, các loại giấy tờ xuất nhập khẩu và nhiều loại giấy tờ khác. Mỗi khi thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp đều phải ngồi lại viết khai báo cho các cơ quan chức năng về các mặt hàng xuất, nhập khẩu. Mỗi quy trình như thế rất tốn thời gian và số lượng người, doanh nghiệp mỗi ngày có các chuyến vận chuyển, vì vật có thể dẫn đến tình trạng quá tải về việc làm các loại giấy tờ, thủ tục.

thu tuc hai quan dien tu va loi ich no mang lai

Sự chuyển đổi sang sử dụng các loại thủ tục hải quan điện tử, các loại thủ tục hành chính và khai báo đều được thực hiện qua hệ thống internet giúp giảm bớt được tình trạng quá tải của việc làm các loại thủ tục, hồ sơ hải quan để xuất nhập khẩu hàng hóa. Việc áp dụng khoa học công nghệ vào những vấn đề hành chính giúp hạn chế được việc phải chờ đợi, quá tải, những sai sót trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Với hình thức thủ tục hải quan điện tử, người dùng chỉ cần kết nối internet, vào trang của cơ quan hải quan để cung cấp những thông tin cần thiết để xét duyệt và thông qua các loại giấy tờ cho cơ quan hải quan. Nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn và nhất là hạn chế được sự quá tải tại các cơ quan hành chính. Những khai báo trong hệ thống dữ liệu điện tử hải quan sẽ đươc xử lý và phê duyệt nhanh chóng, gọn gàng hơn rất nhiều so với việc thực hiện các thủ tục hành chính theo cách làm truyền thống.

 

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo