08 9917 9927

Dịch vụ hải quan điện tử, giải pháp cho tình trạng quá tải thủ tục hành chính hải quan

Mỗi năm, nước ta nhập khẩu từ các thị trường lớn bên ngoài một lượng hóa rất lớn để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của nhiều người. Bên canh các  các chương trình cũng như việc phục vụ cho thị trường tiêu dùng của người tiêu dùng.

Các mặt hàng hóa luôn nhận được sự yêu thích của nhiều người vì vậy mà số lượng hàng hóa nhập khẩu trở nên rất nhiều. Việc giải quyết được các loại giấy tờ, chứng thực mất rất nhiều thời gian của người bệnh. Vì vậy mà rất nhiều các nước trên thế giới đã giới thiệu các loại hình giấy ờ thủ tục bằng điện tử để người dân cóa thể sử dụng một cách dễ dàng và.

Các cơ quan hải quan sẽ không còn tình trạng quá tải về đơn giải quyết xuất nhập khẩu, các loại chứng tờ và thủ tục phức tạp. Người dùng dịch vụ và các doanh nghiệp kinh doanh sẽ có rất nhiều thuận lợi trong việc tiếng hành  các hoạt động trao đổi, buôn bán với nhiều doanh nghiệp và quốc gia trên thế giới.

Thủ tục hải quan điện tử và những lợi ích mang lại cho người kinh doanh và cơ quan hải quan

khai bao hai quan dien tu giam thieu duoc nhieu thoi gian

Sử dụng phương pháp giải quyết hồ sơ, với việc khai báo các thủ tục hải quan điện tử sẽ giúp cho các cơ quan hải quan giảm thiểu được sự quá tải bới số lượng hồ sơ, thủ tục xin cấp phép quá nhiều.

Doanh nghiệp kinh doanh chỉ cần hoàn tất các thông tin  bắt buộc trên các hệ thống điện tử và đợi sự xét duyệt của cơ quan hải quan. Thay vì việc phải đến tận nơi, làm hàng loạt giấy tờ khác nhau sẽ khiến trong quá trình làm có thể xảy ra sai sót, làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Khi sử dụng hình thức giải quyết thủ tục hải quan qua các phương tiện điện tử, cơ quan hải quan sẽ hạn chế được số lượng giấy tờ và lượng ngươi đến cơ quan để làm thủ tục. Hạn chế việc quá tải người trực tiếp đến cơ quan và số lượng hồ sơ trực tiếp. Việc các cơ quan giải quyết hồ sơ qua hệ thống điện tử cũng tiện lợi và dễ dàng, nhanh chóng hơn cho người làm thủ tục. Từ đó đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc.

Sự hợp tác của các doanh nghiệp trong  nước với các doanh nghiệp nước ngày càng nhiều và mở rộng. Các mặt hàng buôn bán trao đổi buôn bán cũng ngày càng đa dạng hơn do nhu cầu của người tiêu thụ.

Xem thêm: Những lợi ích mang lại khi chuyển đổi sang sử dụng hồ sơ thủ tục hải quan điện tử

thu tuc hai quan dien tu co loi ich gi

Chính vì vậy mà các doanh nghiệp kinh doanh liên tục phải thực hiện các loại giấy tờ, thủ tục hải quan để có thể xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp nước ngoài và nhập khẩu hàng hía về nước tiêu thụ.

Sự ra đời của các donah nghiệp xuất nhập khẩu và các gói dịch vụ thủ tục hải quan điện tử, dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói…giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh hạn tiết kiện được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để giải quyết các vấn đề về hồ sơ, thủ tục hải quan.

Sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan của doanh nghiệp xuất nhập khẩu mang lại không ít tiện ích cho doanh nghiệp kinh doanh. Họ chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết cho, tất cả những việc còn lại từ làm giấy tờ thủ tục, phương tiện vận chuyển, ngày nhận hàng đều sẽ được lo liệu cẩn thận.

Kho hàng về đến cảng, doanh nghiệp kinh doanh chỉ cần nhận hàng và mang đi cung cấp cho thị trường để phục vụ chho nhu cầu tiêu thụ của khác hàng. Việc này mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp kinh doanh và cả doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đồng thời cũng giảm sự quá tải cho các cơ quan hải quan.

Xem thêm: Thủ tục hải quan điện tử và những mặt lợi khi sử dụng thủ tục hải quan điện tử

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo