08 9917 9927

Những mặt hàng và vai trò của thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Nước ta là một nước đi lên với nền tẳng là một nền kinh tế nông nghiệp lúa nước lạc hậu, nghèo nàn và không có bất kỳ một sự hỗ trợ nào của khoa học kỹ thuật để phát triển. Sau khi chiến tranh kết thúc, nước ta quyết đinh bỏ qua giai đoạn nền kinh tế tư bản để xây dựng cơ sở hạ tầng, khoa kỹ thuật tạo tiền đề cho sự phát triển về sau.

Trực tiếp quá độ từ chế độ phong kiến lên xã hội chủ nghĩa với phương châm vừa xây dựng vừa phát triển. Trong vòng hơn 30 năm, từ một đống đổ nát và lạc hậu do chiến tranh gây ra, nước ta giờ đây đã trở thành một trong những nước có sản lượng gạo xuất khẩu lớn  nhất thế giới.

nhung thu tuc hai quan ve xuat nhap khau

Những thành quả đó đạt được giúp cho nề kinh tế phát triển ngày càng ổn định và đời sống của người dân ngày càng được nâng cao hơn. Sự phát triển kinh tế của một đất nước sẽ không thể thiếu được sự hợp tác phát triển tích cực với các quốc gia, vùng lãnh thể khác trên  thế giới.

Sự hợp tác này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh trong nước có cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài để trao đổi, buôn bán các mặt hàng, sản phẩm khác nhâu để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ và sử dụng của đông đảo người tiêu dùng, khách hàng.

Những mặt hàng và sản phẩm thường được nhập khẩu và có nhu cầu tiêu thụ cao

vi sao xuat nhap khau co vai tro quan trong voi nen kinh te

Thức ăn chăn nuôi cho gia xúc gia cầm là một trong những mặt hàng, sản phẩm có số lượng nhập khẩu lớn nhất thời gian qua của nước ta. Do số lượng gia xúc, gia cầm tăng lên vào những tháng cuối năm để đáp ứng sản phẩm vào mùa tết cho người dân, vì vậy mà nhu cầu của các doanh nghiệp chăn nuôi về thức ăn cho gia xúc gia cầm tăng lên đáng kể.

Xăng dầu cũng là một trong những mặt hàng có số lượng tiêu thụ lớn và phần lớn đều được nhập khẩu về tiêu thụ và phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dân. Đây là thứ không thể thiếu để duy trì các hoạt động hàng ngày của người dân và nhu cầu vào những ngày cuối năm cũng tăng lên đáng kể để phục vụ cho nhu cầu đi lại ngủa mọi người trong dịp này.

Các thiết bị công nghệ và linh kiện điện tử cũng là những mặt hàng có số lượng nhập khẩu rất lớn vào nước ta mỗi năm. Do đặc thù nền công nghệ khoa học chưa phát triển, chưa thể làm ra những sản phẩm để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, vì vậy mà số lượng hàng hóa nhập về phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao.

Xem thêm: Thủ tục hải quan trọn gói với hàng điện tử

Vai trò quan trọng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và dịch vụ thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

loi ich cua dich vu xuat nhap khau

Tất cả các hoạt động nhập khẩu hàng hóa trên đều cần đến các loại giấy thờ thủ tục xuất nhập khẩu để có thể vận chuyển hàng hóa về nước để tiêu thụ. Điều này khiến cho việc giải quyết giấy trở nên khó khăn và quá tải do nhu cầu tăng lên rất lớn

Ngoài những mặt hàng kể trên, còn rất nhiều các mặt hàng sản phẩm khách nhau đều có nhu cầu nhập khẩu về nước. Việc sử dụng các dịch vụ thủ tục hải quan xuất nhập khẩu do các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cung cấp giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh tránh khỏi những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa và các vấn đề sai sót trong quá trình làm hồ sơ. Việc này mang lại lợi ích cho cả đôi bên doanh nghiệp kinh doanh và công ty cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo