08 9917 9927

Dịch vụ thủ tục hải quan xuất nhập khẩu phần 2

Tiếp theo bài viết trước, bài viết này sẽ tiếp tục gửi tới các bạn động những chú ý cần nhớ trong quá trình kê khai  thủ tục hải quan.

dịch vụ hải quan tphcm
dịch vụ hải quan tphcm

3. Căn cứ xác định tỷ giá, tính thuế hải quan.

Dựa vào 2 ngày khai hải quan là: IDA ( ngày khai thông tin) và IDC ( ngày đăng ký tờ khai) thì việc xác định tỷ giá, tính thuế hải quan sẽ có 2 trường hợp:

  • Đối tượng khai báo thủ tục hải quan thực hiện nghiệp vụ IDA và IDC trong cùng 1 ngày hoặc là trong 2 ngày có cùng tỷ giá thì hệ thống tự động giữ nguyên tỷ giá tính thuế hải quan.
  • Đối tượng khai hải quan thực hiện nghiệp vụ IDA và IDC trong cùng 1 ngày hoặc là trong 2 ngày có mà tại thời điểm đó tỷ giá không đồng nhất thì hệ thống tự động báo lỗi, đối tượng khai hải quan cần khai báo lại IDA. Khi đó, hệ thống sẽ tự động cập nhật lại tỷ giá theo ngày IDC.
dich-vu-hai-quan-gia-re
dịch vụ hải quan giá rẻ tphcm

4. Thuế suất là gì và cách tính thuế suất.

Khi đối tượng thực hiện khai hải quan sử dụng nghiệp vụ IDA ( ngày khai thông tin nhập khẩu) thì khi đó hệ thống sẽ lấy thuế suất tại ngày dự kiến IDC (ngày đăng ký tờ khai ) để điền vào ô thuế suất. Khi đó sẽ xảy ra các trường hợp:

  • Trường hợp thuế suất tại IDC dự kiến khác thuế suất tại IDC hực tế, thì khi đối tượng thực hiện khai hải quan sử dụng nghiệp vụ IDC thì hệ thống sẽ báo lỗi. Để sửa lỗi này thì đối tượng thực hiện khai hải quan dùng IDB ( nghiệp vụ gọi lại nghiệp cụ IDA)để khai báo lại. Khi đó, hệ thống sẽ tự động cập nhật lại thuế suất theo ngày IDC.
  • Trường hợp đối tượng thực hiện khai hải quan nhập mức thuế suất theo cách thủ công thì hệ thống xuất ra chữ M bên cạnh ô thuế suất.

5. Các trường hợp miễn giảm thuế xuất nhập khẩu.

Thông qua các văn bản hướng dẫn thực hiện thủ tục miễn giảm thuế xuất nhập khẩu kèm theo bảng mục lục các trường hợp miễn giảm thuế hải quan, đối tượng khai hải quan xác định hàng hóa mà mình xuất nhập khẩu có thuộc đối tượng được miễn giảm thuế hay các dịch vụ xuất nhập khẩu hay không.

Sau khi đối tượng thực hiện khai quan đã xác định được hàng hóa thuộc đối tượng được miễn thuế xuất nhập khẩu thì mới có thể áp mã dùng trong VNACCS theo Bảng mã miễn giảm thuế hải quan của tổng cục hải quan.

xuat-nhap-khau-tai-tphcm
dịch vụ xuất nhập khẩu giá rẻ
  • Nhập Bảng mã miễn giảm thuế hải quan của tổng cục hải quan vào chỉ tiêu tương ứng trên màn hình khi thực hiện nghiệp vụ ID
  • Nếu hàng hóa xuất nhập khẩu vừa thuộc đối tượng miễn giảm thuế hải quan lại là đối tượng phải thực hiện đăng ký DMMT trên VNACCS (TEA) thì đối tượng khai quan phải nhập đủ cả mã miễn thuế và số DMMT, số thứ tự dòng hàng trong DMMT đã đăng ký trên VNACCS.
  • Nếu hàng hóa xuất nhập khẩu vừa thuộc đối tượng miễn giảm thuế hải quan lại là đối tượng phải thực hiện đăng ký DMMT thủ công ( không đăng ký thông qua VNACCS ) thì phải nhập mã miễn thuế và ghi số DMMT vào phần ghi chú.

Nếu còn nhiều điều thắc mắc hay muốn tìm kiếm một công ty xuất nhập khẩu an toàn và chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo công ty chúng tôi Gia Thiên Phúc. Chúng tôi là một công ty thủ tục hải quan giá rẻ tại tphcm

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo