08 9917 9927

Một số vấn đề cần quan tâm khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa thì yếu tố thời gian rất quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ công việc do đó mà hình thức vân chuyển hàng hóa bằng đường hàng không rất được ưa chuộng bởi ưu điểm tiện lợi, nhanh chóng của nó. Tuy nhiên để không xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển thì bạn nên quan tâm đến một số vấn đề sau đây.

Hàng được vận chuyển phải hợp lệ

Nhiều người không biết rằng việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không luôn có những nguyên tắc rất khắc khe, bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc đó nhất là trong khâu hàng hóa vận chuyển, những loại hàng hóa đó phải hợp lệ, không nằm trong danh mục các loại hàng bị cấm.

Ngoài ra, hàng hóa vận chuyển phải có giấy tờ rõ ràng về xuất xứ, tem nhãn và đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm. Bạn cần phải có hồ sơ nêu chi tiết, chính xác thông tin về hàng hóa vận chuyển, làm thủ tục hải quan tại sân bay để việc vận chuyển được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Hàng hóa cần có trọng lượng phù hợp

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có một đặc điểm mà bạn cần phải chú ý đó là đường hàng không đó là trong trường hợp hàng hóa vượt quá trọng lượng đã đăng ký thì bạn sẽ phải tồn them một khoản tiền không hề nhỏ. Với cước phí khá đặt do đó nếu hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển có kích thước lớn và nặng thì bạn nên xét đến việc chọn hình thức vận tải khác cho phù hợp chẳng hạn như là đường bộ, đường thủy để tối ưu ngân sách. Bên cạnh đó cũng cần làm thủ tục hải quan tại sân bay đầy đủ để việc vận chuyển đươc diễn ra nhanh gọn.

Hàng hóa cần đóng gói đúng chuẩn

Mỗi loại hàng hóa sẽ có hình thức đóng gói tương ứng sao cho việc vận chuyển được thuận tiện và nhanh chóng mà vẫn không làm hư hại đến chất lượng hàng hóa bên trọng. Nếu là hàng thực phẩm thì nên được chứa đựng trong thùng gỗ, còn hàng tươi sống thì dùng thùng xốp nơi có đá là hợp lí nhất. Mọi loại hàng đều phải giữ cố định bằng băng keo dính. Đây là một số cách thức đóng gói hàng hóa mà bạn cần làm đúng theo sự chỉ dẫn của bên hàng không.

dich vu xuat nhap khau hcm

Một số vấn đề khác

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa khi thì bên hang hàng không sẽ đại diện cho bạn để giải quyết các vần đề liên quan đến thủ tục hải quan xuất khẩu hcm. Do đó mà việc lựa chọn hàng hóa, chuẩn bị các giấy tờ liên quan bận cần phải thật cẩn thận, tránh sai sót. Vì nếu xảy ra bất kì sai sót nào liên quan đến các vấn đề đã đề cập ở trên thì bạn sẽ phải tốn them tiền để chỉnh sửa thông tin hoặc đôi khi phải chịu nhiều tổn.

Bên cạnh các vấn đề quan trọng trên thì bạn cũng cần phải lưu ý:

Thông tin bên nhận phải rõ ràng.

Chọn một dịch vụ xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ kê khai hải quan của đơn vị logistic uy tín, chuyên nghiệp.

Bạn cũng nên lường trước được các vấn đề rác rối phát sinh thời gian không đúng, hàng hóa bị hư hại…. để có hướng xử lý kịp thời….

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo