08 9917 9927

Sự chuyển mình của ngành xuất nhập khẩu Việt Nam

Ngành xuất nhập khẩu bây giờ hiện đang là một ngành khá hot, nó mang lại nguồn lợi tài chính cho nền kinh tế nước ta. So với các ngành khác, ngành xuất nhập khẩu đã chuyển mình, tính đến năm 2014, ngành xuất nhập khẩu đã mang về cho nền kinh tế nước ta 20% so với tổng kim ngạch của cả nước.

Đế đáp ứng nhu cầu muốn đáp ứng nhân lực cho ngành này, nhiều trung tâm, các trường đại học đã mở lớp giảng dạy các khoá chuyên ngành cho xuất nhập khẩu. Để đảm bảo nguồn nhân lực dồi dào, liên tục các kiến thức được bổ sung để phù hợp với thời gian quy chế hiện tại.

nganh-xuat-nhap-khau1

Hầu hết các sinh viên hệ đại học, cao đẳng đã dần dần tham gia các khoá học về ngành xuất nhập khẩu này để nâng cao kiến thức ngành, hoặc để phục vụ cho công tác xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan của công ty.

Ngoài các kiến thức lý thuyết hàn lâm, bạn còn cần phải tìm hiểu thêm các công cụ cần thiết để hỗ trợ tốt cho công việc của mình. Các hệ thống kiểm tra quản lý chặt chẽ nhất sẽ được áp dụng vào các khâu xuất nhập khẩu.

Xuat nhap khau của Việt Nam đã ảnh hưởng của sự thay đổi lớn trong 10 năm qua. Dầu thô và nông nghiệp bao gồm cả gạo chiếm 44 % tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam vào năm 2002 chứng kiến ​​sự gia tăng thị phần lên 19 % trong năm 2012.Cùng lúc đó, tỷ lệ xuất khẩu sản xuất ( hàng may mặc và giày dép) đã giảm từ 27 % đến 20 %. Mặt hàng xuất khẩu giá trị cao, chiếm một phần không đáng kể trong năm 2002,nay chiếm 20% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo