08 9917 9927

Ủy thác xuất nhập khẩu và dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu – Phần 1

Ủy thác nhập khẩu được coi là một nghiệp vụ vô cùng cần thiết khi chủ hàng muốn xuất hàng ra nước ngoài hay nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm được mà phải ủy thác qua công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu thực hiện việc nhập khẩu, xuất khẩu.

Nói cách khác thì đây là hình thức xuất khẩu, nhập khẩu hàng qua trung gian.

Tại sao cần phải xuất nhập khẩu ủy thác?

dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác hcm

Các doanh nghiệp của Việt Nam đều có thể xuất nhập khẩu hàng hóa mà không cần phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký trên giấy đăng ký kinh doanh.

Hình thức xuất nhập khẩu không phải là một ngành nghề kinh doanh vì thế khi đăng ký kinh doanhdoanh nghiệp cũng không phải đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu cụ thể cái gì. Và khi doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu thì doanh nghiệp chỉ cần kê khai đăng ký thông tin là có thực hiện hoạt động Xuất nhập khẩu là được.

Tuy nhiên, công việc chuẩn bị giấy tờ cho việc xuất nhập khẩu không hề dễ dàng một chút nào, không phải cứ muốn làm là làm được. Chính vì thế, mà xuất hiện dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu giá rẻ.

Cũng giống như dịch vụ chuyên nghiệp khác: giao nhận vận chuyển, làm các thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển … với mục đích là phục vụ cho những đối tượng cần dùng, và nó có thể tồn tại được chắc hẳn là bởi vì nó đem mang đến hiệu quả thiết thực khi sử dụng.

Việc sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu có lợi ích gì?

dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác uy tín

Bạn có biết doanh nghiệp, công ty như thế nào thì cần phải sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu chuyên nghiệp hay không? Đó chính là những doanh nghiệp không có hoặc chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào về thương mại quốc tế, về Logistics, về các dịch vụ hải quan,… để có thể tự mình thực hiện được việc nhập khẩu hay xuất khẩu hàng hóa.

Ví dụ như với một doanh nghiệp mới thành lập, chắc hẳng đội ngũ nhân sự, nhân viên chưa thực sự quen làm với những thủ tục xuất nhập khẩu hay không biết cách đàm phán, giao tiếp được với người bán hàng ở bên nước ngoài. Và đây chính là lúc đơn vị đó cần sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu tại hcm – một đơn vị nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện vấn đề này, đây chính là giải pháp an toàn nhất, chí ít là bạn cần sử dụng dịch vụ này cho những lô hàng đầu tiên của mình.

Những cá nhân thì không có tư cách pháp nhân, vì thế, sẽ không ký kết được với doanh nghiệp là đối tác nước ngoài. Và khi đó, muốn nhập khẩu hàng hóa thì chỉ có thể ký kết hợp đồng ủy thác cho một công ty dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác để thực hiện việc nhập hàng.

Bài viết liên quan:

>> Thủ tục hải quan điện tử nhanh chóng, tiện lợi tại TP HCM

>> Một vài đặc điểm của dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác

>> Làm thế nào để chọn được dịch vụ hải quan trọn gói phù hợp nhất?

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo