08 9917 9927

Ủy thác xuất nhập khẩu và dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu – Phần 2

Khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu, còn có khá nhiều lưu ý. Vì thế, với những doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ này, nên lưu ý một số điều dưới đây.

Một số điều cân nhắc khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

dịch vụ ủy thác chuyển hàng đi quốc tế

Tuy rằng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu cực có lợi, cực tốt cho doanh nghiệp, nhưng không phải cứ ủy thác cho một công ty dịch vụ là sẽ tốt, sẽ an toàn và không có hạn chế gì. Chính vì thế, bạn cũng cần phải suy tính đến một số điểm sau khi muốn sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu chuyên nghiệp cho bên khác thay mình xuất khẩu hay nhập khẩu hàng hóa:

  • Doanh nghiệp, công ty của bạn cần phải trả phí dịch vụ ủy thác (còn gọi là hoa hồng ủy thác);
  • Nếu người ủy thác không chủ động hay ít thông tin thì chắc chắn sẽ bị nhiều hạn chế bởi phải làm việc thông qua một bên trung gian nữa;
  • Doanh nghiệp của bạn có thể sẽ gặp phải rủi ro nhất định về thông tin của đối tác xuất nhập khẩu của mình và những sản phẩm xuất nhập khẩu;
  • Công ty được ủy thác và người bán hàng (hoặc người mua hàng) giao dịch với nhau, và đây là lý do khiến bạn – chủ hàng có thể bị lãng quên. Đã có rất nhiều trường hợp công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu uy tín đã đứng ra nhập khẩu luôn mặt hàng bạn muốn nhập về từ nhà cung cấp (trường hợp tệ hơn là trở thành đại lý độc quyền về mặt hàng nhập khẩu đó trong khu vực) và cạnh tranh trực tiếp với công ty ủy thác cho họ trước đây.

Các bước thực hiện dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu

dịch vụ ủy thác vận chuyển hàng đi quốc tế giá rẻ

Dưới đây là những bước thực hiện cơ bản khi bạn muốn ủy thác xuất nhập khẩu qua công ty dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu giá rẻ.

  • Kiểm tra xem loại hàng hóa mà bạn xuất khẩu hay nhập khẩu có phải là loại thuộc diện cấm nhập – xuất khẩu hay tạm dừng nhập – xuất khẩu hay không. Nếu thuộc diện này thì bạn không phải mất công thuê công ty ủy thác xuất nhập khẩu làm gì bởi hàng hóa của bạn sẽ không được phép nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam, hay cũng không được xuất khẩu ra nước ngoài đâu.
  • Hàng hóa có thuộc diện cần phải xin giấy phép hay không. Nếu có thì việc này sẽ do công ty ủy quyền hoặc công ty nhận ủy quyền thực hiện. Việc làm này rất quan trọng, vì thế cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Bạn không nên để tình trạng hàng về đến cảng rồi mới làm thì đã quá muộn.
  • Khi có đầy đủ bộ chứng từ hàng hóa thì bên dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu hcm sẽ thực hiện thông quan cho hàng hóa đó theo đúng quy định hiện hành. Bạn cần chú ý với tờ khai xuất nhập khẩu ủy thác: người nhận được sự ủy thác sẽ là người đứng tên người xuất nhập khẩu, đồng thời phải ghi đầy đủ thông tin của người nhận trên tờ khai hải quan.
  • Ngoài những bước vô cùng quan trọng trên, bạn cũng đừng quên việc phải tìm hiểu thật kỹ năng lực của đơn vị bạn muốn ủy thác. Công ty ủy thác xuất nhập khẩu đó phải được tìm hiểu kỹ về năng lực kinh nghiệp cũng như uy tín trên lĩnh vực này.

Bài viết liên quan:

>> Ủy thác xuất nhập khẩu và dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu – Phần 1

>> Thủ tục hải quan điện tử nhanh chóng, tiện lợi tại TP HCM

>> Một vài đặc điểm của dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo