08 9917 9927

Dịch vụ khai thuê các thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp kinh doanh

Dịch vụ khai thuê hải quan là gì? Việt Nam là một nước với một nền kinh tế đang phát triển, đang trên đà đi lên quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy mà nhu cầu xuất nhập khẩu các mặt hàng và các sản phẩm để phục vụ cho việc phát triển kinh tế là rất lớn. Là một nước đi lên với nền tảng kinh tế nông nghiệp, nước ta phát triển một cách nhảy cóc. Trong khi các nước muốn phát triển kinh tế và công nghiệp đều phải trải qua giai đoạn một nền kinh tế tư bản để xây dựng nền kinh tế vững chắc, công nghiệp hiện đại…

nhap khau hang hoa va cac thu tuc hai quan can biet

Thay vì phát triển theo từng giai đoạn đó, nước ta đã bỏ qua giai đoạn tư bản, từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, nghèo nàn đi thẳng lên nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa.

Vì vậy mà công nghệ và kỹ thuật của nước ta là một con số không hoàn toàn tròn trĩnh. Ta xây dựng lại mọi thứ từ đống đổ nát của một chính quyền hơn 100 bị đô hộ bởi Pháp và Mỹ. Ta đi lên từng bước với chính sách vừa phát triển vừa xây dựng kinh tế, công nghiệp, khoa học và kỹ thuật.

Nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ khai thuê những thủ tục hải quan nhập khẩu

dich vu khai thue thu tuc hai quan nhap khau

Với sự thiếu thốn về khoa học công nghệ, việc bắt buộc ta phải nhập khẩu các mặt hàng, sản phẩm cần thiết để phục vụ cho nhu cầu sử dụng và phát triển của kinh tế đất nước. Ta nhập khẩu những công nghệ hiện đại của các nước phát triển để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế trong nước, quản lý và nghiên cứu để phục vụ nhân dân. Hàng năm, nước ta nhập khẩu rất nhiều những thiết bị khoa học công nghệ, những thứ mà ta chưa sản xuất, chưa làm ra được đều phải nhập khẩu để phục vụ cho nhân dân, cho người tiêu dùng, khách hàng.

Ngoài việc nhập khẩu hàng hóa từ các nước phát triển, nước ta cũng là một nước có số lượng xuất khẩu nông sản khá lớn, một số mặt hàng đứng trong tóp đều những nước có số lượng xuất khẩu lớn nhất như gạo, cá, cà phê, cao su…Tuy nhiên số lượng hàng hóa xuất khẩu nhỏ hơn số lượng nhập khẩu và giá trị của các mặt hàng mà nước ta xuất khẩu không lớn. Vì vậy ta vẫn là một nước nhập siêu với đói với rất nhiều mặt hàng, sản phẩm từ các nước phát triển trên thế giới.

dich vu khai thue hai quan xuat nhap khau hang hoa

Để thực hiện được quá trình xuất nhập khẩu, đặc biệt là việc nhập khẩu các mặt hàng công nghệ, điện tử. Các mặt hàng cần thiết cho sự phát triển và phục vụ nhu cầu của người dùng từ thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, linh kiện điện tử…. Để việc nhập khẩu được diễn ra, các doanh nghiệp kinh doanh cần phải tiến hành và làm rất nhiều các loại thủ tục hải quan nhập khẩu để được cấp phép nhập khẩu các mặt hàng đó về phân phối và tiêu thụ trong nước. Đáp ứng một bộ phận lớn người tiêu dùng, khách hàng vẫn luôn sử dụng sản phẩm.

Những loại giấy tờ và thủ tục đó luôn rất rắc rối và phức tạp cho các doanh nghiệp kinh doanh. Bởi họ chỉ chuyên về mảng kinh doanh, còn những loại giấy tờ xuất nhập khẩu sẽ có các công ty, doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại chỗ, dịch vụ thông quan hải quan….Điều này tạo ra sự thuận lợi rất nhiều cho các doanh nghiệp kinh doanh trong việc nhập khẩu hàng hóa về cung cấp cho thị trường.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo