08 9917 9927

 Điều chỉnh nhiệm vụ thu ngân sách của 20 cục hải quan tỉnh, thành phố

Tổng cục Hải quan Việt Nam đã có sự điều chỉnh về nhiệm vụ thu ngân sách của 20 cục hải quan các tỉnh, thành phố. Trong đó giao thêm 11.865 tỷ đồng, chỉ tiêu phấn đấu cho 14 cục hải quan…. 20 cục hải quan các tỉnh, thành phố này là những đơn vị có lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu, lớn, đã thu vượt dự toán được giao từ đầu năm 2019.

Theo như tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, tính đến ngày 15/12, dịch vụ khai báo hải quan, cục hải quan của các tỉnh, thành phố đã đóng góp một số thu lớn của ngành Hải quan cho tổng cục hải quan Việt Nam, tiêu biểu là: Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã thu đạt con số hơn 113.753 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu dự toán đề ra (108.800 tỷ đồng) và đạt đến 100,76% chỉ tiêu phấn đấu; Cục Hải quan Hải Phòng với số thu đạt hơn 65.702 tỷ đồng, vượt hơn 38,26% con số chỉ tiêu dự toán đưa ra, vượt 4,29% chỉ tiêu phấn đấu; Cục Hải quan Hà Nội thu đạt số thu 22.092 tỷ đồng, vượt đến 5,85% so với chỉ tiêu số thu được giao và đạt 100,42% so với chỉ tiêu phấn đấu. Để đạt được số thu nêu trên của các cục hải quan của 20 tỉnh, thành phố, nguyên nhân xuất phát từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

khai bao hai quan (1)

Xem thêm: Làm thủ tục hải quan tại sân bay

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 15/12, toàn ngành Hải quan có số tổng thu ngân sách đạt 330.474 tỷ đồng, vượt hơn 9,97% chỉ tiêu pháp lệnh, đạt 98,74% so với chỉ tiêu phấn đấu (340.000 tỷ đồng), tăng 11,29% so với thời điểm cùng kỳ năm 2018.

Theo Tổng cục Hải quan, công tác thu thuế xuất nhập khẩu hiện đang được thực hiện mang lại hiệu quả khá cao nhờ các cục hải quan của tỉnh và thành phố đã bám sát, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 723/CT-TCHQ của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi cho thương mại, chống tình trạng thất thu, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách NN năm 2019.

Để góp phần nâng cao hiệu quả của việc thu ngân sách, trong những ngày cuối năm 2019, Tổng cục Hải quan đã có sự đẩy mạnh chương trình doanh nghiệp nhờ thu thuế đối với 5 ngân hàng thương mại lớn là: Vietinbank, BIDV, TPBank, VPBank, Vietcombank nhằm tạo thuận lợi nhiều hơn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, qua dịch vụ thông quan hải quan nhanh hàng hóa…

Theo đó, việc tạo thuận lợi trong công tác thu, sửa đổi, bổ sung chính sách nêu trên, sẽ góp phần giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tăng trưởng, qua đó thúc đẩy gia tăng các hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần tăng nguồn thu ngân sách của tháng cuối năm, từ đó sẽ giúp cho ngành Hải quan đạt được số thu ngân sách ở mức cao nhất.

khai bao hai quan (2)

Việc triển khai chương trình và điều chỉnh nhiệm vụ thu ngân sách của 20 cục hải quan tỉnh, thành phố này nhằm tạo ra một kênh thanh toán thuế dịch vụ xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp. Đồng thời là bước nâng cấp và mở rộng dịch vụ thanh toán nộp tiền thuế điện tử 24/7, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất ở các khu công nghiệp, khu chế xuất phát sinh nhiều dịch vụ mở tờ khai hải quan, nộp thuế không mất thời gian, công sức cũng như nguồn lực của doanh nghiệp vừa phải khai báo hải quan, lập lệnh nộp thuế truyền lên cổng điện tử.

Việc sử đổi và bổ sung Nghị định 134/2016/NĐ-CP nhằm mục đích tạo sự thuận lợi cho các các hoạt động sản xuất, kinh doanh đồng thời giúp tháo gỡ những vướng mắc cho các hoạt động gia công sản xuất, xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc sửa đổi và bổ sung cho các Nghị định 125/2017/NĐ-CP về các biểu thuế nhập khẩu ưu đãi. Trong đó có xây dựng chính sách ưu đãi dành cho các sản phẩm linh kiện lắp ráp ô tô cũng như các loại vật tư, nguyên liệu về sản xuất linh kiện.

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo