08 9917 9927

Thuế và thủ tục hải quan hàng hóa gây khó khăn cho hoa kỳ

chuyên gia về giới nói rằng đề nghị gần đây của Hoa Kỳ trên biên giới các vấn đề thuế các dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ không chỉ can thiệp với các quy tắc của thương mại thế giới và ảnh hưởng đến lợi ích của các đối tác thương mại của Mỹ, mà còn gây tổn hại cho người tiêu dùng Mỹ và tác động toàn bộ của nước này.

xuất khẩu sang mỹ
xuất khẩu sang mỹ

Một số khả năng xuất nhập khẩu cạnh tranh

Mặc dù một số ý định tốt, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm của Mỹ và thúc đẩy các điều kiện thuận lợi cho các loại thuế lĩnh vực sản xuất quốc gia đến biên giới Hoa Kỳ không bao giờ có thể đạt được mục tiêu mà không phải trả một mức giá cao hơn nhiều.

thuế biên giới đề xuất ngay lập tức gây sốc cho Liên minh châu Âu (EU) và các đồng minh khác của Hoa Kỳ và có thể gây ra các cuộc tranh luận lớn nhất trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của ý tưởng này đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản các quy tắc thương mại nền kinh tế thế giới và đã được thành lập.

thủ tục hải quan xuất khẩu sang hoa kỳ
thủ tục hải quan xuất khẩu sang hoa kỳ

Động thái tăng thuế nhập khẩu các biện pháp quyết liệt sẽ tạo ra một gánh nặng đáng kể về người tiêu dùng địa phương, các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp khác và các đối tác thương mại của Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Các đơn phương chấm dứt cán cân thương mại của Hoa Kỳ cũng có thể kích hoạt hành động để “chống lại cuộc tấn công” các nước khác, thậm chí là một phản ứng dây chuyền trong thương mại thế giới rằng kịch bản tồi tệ nhất là một cuộc chiến tranh thương mại có thể gây thiệt hại cho tất cả các bên.

xuất nhập khẩu ô tô
xuất nhập khẩu ô tô

Tinh hình dịch vụ xuất nhập khẩu sang Trung Quốc

đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và EU đang trải qua quá trình “nâng cấp” tại sản lượng cao nhất theo hướng dựa nhiều hơn vào tiêu dùng trong nước. Các chuyên gia cho biết các nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới có thể không phải là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của thuế đến biên giới Mỹ.

Tuy nhiên, các đối tác và thị trường mà dịch vụ xuất nhập khẩu thương mại lớn nhất của Trung Quốc là lớn nhất thứ ba ở Mỹ, do đó, theo các nhà quan sát, dự luật thuế biên giới sẽ gây tổn hại hơn là có lợi cho đất nước hoa . Con số chính thức cho thấy trong tám năm qua, nhập khẩu từ Mỹ sang Trung Quốc tăng 66,4%.

Thứ nhất, thủ tục hải quan nhập khẩu sẽ buộc người tiêu dùng Mỹ để “thắt lưng buộc bụng” vì giá nhập khẩu đã tăng lên và cũng tiếp tục hạ thấp mức sống đã được hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 . Thứ hai, chính sách này có thể đẩy các đối tác thương mại đầu tiên của Washington “bật” với Hoa Kỳ để dựa vào nhau hơn khác.

Washington thậm chí có thể đã chứng kiến ​​sự ảnh hưởng trên thế giới do các mối quan hệ thương mại suy giảm của họ với các nước lớn trên thế giới đã giảm.

Theo giới quan sát, sự chống đối mạnh mẽ và cảnh báo trả đũa từ EU – có đối tác giao dịch lớn nhất của Mỹ – là một lời nhắc nhở cho chính phủ của Tổng thống D.Trump rằng xu hướng bảo hộ không thể “giết “Quan hệ thân thiện

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo