08 9917 9927

Thủ tục hải quan điện tử và lợi ích mang lại khi ứng dụng vào thực tế

Thủ tục hải quan điện tử là loại hình khai báo thủ tục hải quan thông qua các các thiết bị điện tử có kết nối internet thay cho việc phải đích thân người sử dụng dịch vụ đến tận nơi để khai báo cho các cơ quan chức năng hải quan có thẩm quyền.

Khi sử dụng dịch vụ khai  báo hải quan thông quá các thiết bị điện tử sẽ giúp cho người kinh doanh, sử dụng dịch vụ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức để thực hiện các loại giấy tờ, thủ tục để có thể xuất nhập khẩu các mặt hàng, sản phẩm cơ sở mình kinh doanh về phân phối cho thị trường và cung cấp cho người tiêu dùng.

Việc thực hiện các bước khai báo thủ tục hải quan điện tử cũng giúp cho người kinh doanh thuận tiện hơn trong việc khai báo. Giúp các cơ quan chức năng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hồ sơ, thủ tục hải quan. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ vào quá trình khai báo, quản lí các dịch vụ hải quan và mang lại hiệu quả cho việc quản lý thị trường, các loại giấy tờ thủ tục cho các cơ quan chức năng trở nên hiệu quả hơn.

Việc áp dụng thủ tục hải quan điện tử vào quá trình quản lí cũng mang lại rất nhiều hiệu quả và thuận tiện cho người kinh doanh cũng như các cơ quan quản lí.

Những tiện ích của việc áp dụng công nghệ vào việc quản lí thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

 

thu tu hai quan dien tu

Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quá trình quản lí các loại giấy tờ thủ tục  khai báo hải quan bằng các phầm mềm máy tính chuyên dụng giúp cho việc quản lí trở nên dễ dàng, đơn giản hơn. Giúp công tác quản lý, thực hiện các loại thủ tục hải quan được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Tạo thuận lợi cho cả các cơ quan quản lí hải quan và cả các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa.

Xem thêm: Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và những khó khăn, thuận lợi trong thời điểm hiện tại

Những điểm mới của thủ tục hải quan điện tử so với thủ tục hải quan truyền thống

So với việc quản lí các loại giấy tờ thủ tục hải quan bằng phương pháp quản lí truyền thống, các công đoạn kê khai, thủ tục, xin giấy phép đều thực hiện  một cách thủ công bằng tay và kiểm duyệt của con người. Vì vậy mà năng suất đặt được không cao. Điều này xảy ra thường xuyên, lâu dài gây khiến cho công việc tồn đọng và ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, thời gian xin giấy phép để thực hiện giao dịch cũng trở nên khó khăn và mất thời gian hơn.

Việc áp dụng công nghệ, thủ tục hải quan điện tử vào việc quản lý các loại giấy tờ, thủ tục hải quan xuất nhập cảnh đã giúp đỡ cho việc quản lí trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Hầu như tất các công đoạn thực hiện thủ tục, khai báo và xin cấp phép đều được thực hiện qua các thiết bị điện tử, công nghệ. Người kinh doanh, doanh nghiệp có nhu cầu xin cấp phép các loại thủ tục hải quan đều thực hiện qua các phương tiện điện tử. Điều này giúp cho quá trình thực hiện xin giấy phép của doanh nghiệp trở nên dễ dàng nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Những lợi ích thủ ục hải quan mang lại cho doanh nghiệp

 

thu tuc hai quan dien tu 1

Khi thực hiện các loại thủ tục hải quan bằng các phần mền điện tử. Người kinh doanh, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức phải bỏ ra để thực hiện các công đoạn xin giấy phép như khi thực hiện các loại thủ tục hải quan bằng cách khai báo thủ công.

Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khách nhau… Bên cạnh đó điều này giúp đỡ rất nhiều trong việc quản lí hồ sơ thủ tục và quá trình cấp phép cũng diễn ra nhanh gọn hơn. Mang lại nhiều thuận lợi cho cả người kinh doanh lẫn cơ sở quản lí thủ tục, giấy tờ.

Xem thêm: Thủ tục khai báo hải quan hàng nhập khẩu đóng vài trò như thế nào đối với doanh nghiệp kinh doanh

Chia sẽ bài viết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Contact Me on Zalo